Skip to main content

Ban Thường vụ Thành ủy Lạng Sơn thăm và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Chi Lăng

Ngày 11/9/2019, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn La Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, và tìm hiểu một số mô hình phát triển kinh tế và du lịch của huyện Chi Lăng. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Phạm Đức Huân, Phó Bí thư Thường Trực, Chủ tịch HĐND Thành phố Lạng Sơn. Đồng chí Lê Trí Thức, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố Lạng Sơn. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND. Trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban trực thuộc UBND Thành phố Lạng Sơn. Tiếp đoàn công tác, về phía huyện Chi Lăng có Đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Phạm Thị Quế, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vi Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện.

 

Đoàn của huyện chi lăng tại cuộc họp.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng tại buổi làm việc với Ban

Thường vụ Thành ủy Lạng Sơn

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Lạng Sơn đã được nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Chi Lăng, và xem phóng sự về sự đổi thay trên quê hương Chi Lăng sau 10 năm thực hiện xây dựng Nông thôn mới.

Tại phần thảo luận, Đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cũng đã giới thiệu tới đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Lạng Sơn những thành tựu nổi bật trong 9 tháng đầu năm của hyện Chi Lăng. Trong đó, nhấn mạnh giá trị kinh tế thu được từ các loại nông sản của huyện như Na, Ớt, Hồi, cây Thuốc Lá...Bên cạnh đó, đồng chí cũng giới thiệu về sự thay đổi của bộ mặt đô thị thị trấn Đồng Mỏ sau khi thực hiện nghị quyết số 26, và những thay đổi tích cực của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức sau khi thực hiện triển khai nghị quyết số 27 của Đảng bộ huyện.

Đồng chí nguyễn la thông tại cuộc họp.jpg

Đồng chí Nguyễn La Thông, Ủy viên Ban Thường vuh tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

 

Thay mặt các đồng chí trong Ban Thường vụ thành ủy Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn La Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của các đồng chí lãnh đạo huyện Chi Lăng. Đồng thời, đồng chí khẳng định, huyện Chi Lăng và Thành phố Lạng Sơn có vị trí địa lý gần nhau, giao thông lại thuận lợi, tiềm năng phát triển kinh tế còn nhiều, do vậy trong tương lai hoàn toàn có thể hợp tác với nhau để xây dựng các vùng  hàng hóa liên hoàn giữa hai địa phương, góp phần phát triển kinh tế của hai địa phương nói riêng và của cả tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Các bí thư thăm vườn na.jpg

Các đồng chí lãnh đạo thăm mô hình vườn na mẫu tại xã Chi Lăng

Trước đó, đoàn đã đến thắp hương tri ân các anh hùng tại tượng đài chiến thắng Chi Lăng và thăm quan mô hình sản xuất na gối vụ của gia đình anh Mã Văn Lét tại thôn Quán Thanh, xã Chi Lăng.

Đinh Dương - Trung Tâm VHTT-TT Chi Lăng