Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chi Lăng

Chiều ngày 06/6/2017, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Chi Lăng đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện trước kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND đã thông báo với cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh 5 tháng đầu năm 2017; dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri xã Thượng Cường phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị tỉnh, địa phương tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến dự án kè sông Thương, đoạn qua thị trấn Đồng Mỏ; xây dựng đường giao thông nông thôn, phương án thoát lũ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân; việc bố trí kinh phí hỗ trợ làm nhà cho người có công; công tác đo đạc, cắm mốc ranh giới tại khu công nghiệp Đồng Bành; vấn đề đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ, hệ thống điện chiếu sáng; đầu tư nâng cấp, xây dựng thêm phòng học tại trường THCS xã Y Tịch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, giải trình của lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, tiếp thu và làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí cũng mong muốn tập thể lãnh đạo chính quyền địa phương, các xã tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên, tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị sản phẩm; tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của người dân, nhất là trong xây dựng nông thôn mới, trong thực hiện giải phóng mặt bằng tạo điều kiện thực hiện các dự án trên địa bàn huyện./.

Bích Diệp