Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chi Lăng

Sáng nay (14/11/2019),  Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Chi Lăng đã đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Chi Lăng. Đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Phạm Thị Quế, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vi Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng. Lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện,  đại diện các Đoàn thể Chính trị, Xã hội huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và 75 cử tri của 3 xã Vân An, Chiến Thắng, Liên Sơn.

1.jpg

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chi Lăng

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo về việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019; phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Trong đó nhấn mạnh một số sự kiện tiêu biểu của tỉnh như: Tổ chức thành công lễ đón, tiễn đồng chí Kim Jong Un và đoàn Đại biểu cấp cao nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên sang thăm và dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Việt Nam; Tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019; Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ; Tiến tới tổ chức thành công diễn tập phòng thủ tỉnh Lạng Sơn. Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu và cử tri đều bày tỏ sự nhất trí cao với báo cáo của HĐND tỉnh.

2.jpg

Đ/C Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn báo cáo việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Cũng tại hội nghị, cử tri của ba xã Vân An, Chiến Thắng, Liên Sơn đã nêu lên 10 ý kiến tới các đại biểu HĐND tỉnh.  Trong đó có 8 ý kiến liên quan tới xây dựng hạ tầng giao thông  tại các xã, như: Chậm hoàn thành tuyến đường Vân An – Lộc Bình; Mong muốn cấp trên tiếp tục triển khai xây dựng tuyến đường Liên Sơn – Chiến Thắng; Xây dựng mới các cây cầu dân sinh, đường liên thôn và đường giao thông kết nối với các xã của huyện Lộc Bình. Các ý kiến còn lại tập trung vào việc xem xét, giải quyết chế độ Bảo hiểm y tế cho người dân khi khám chữa bệnh trái tuyến, tăng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách tại các thôn, và việc tranh chấp đất đai của người dân với các địa phương lân cận.

3.jpg

Cử tri xã Chiến Thắng bày tỏ nguyện vọng với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh

Sau khi tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng của cử tri, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cho lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng trực tiếp trả lời thắc mắc của cử tri về các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Đồng chí cũng trực tiếp trả lời một số ý kiến của cử tri, trong đó nhấn mạnh, huyện Chi Lăng nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung điều kiện kinh tế còn khó khăn, địa hình phức tạp, trong khi xây dựng hạ tầng giao thông cần nguồn lực lớn. Do vậy, bên cạnh đầu tư của nhà nước, cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của người dân bằng việc hiến đất, đóng góp tiền của, công sức trong xây dựng các tuyến đường. Đồng chí cũng nêu lên một số mô hình kinh tế tại Việt Nam và trên thế giới thành công nhờ nghị lực, qua đó mong muốn cử tri và nhân dân 3 xã khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu. đóng góp cho quê hương ngày càng phát triển. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đồng chí giao tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

4.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trả lời các ý kiến, nguyện vọng của cử tri

Đinh Dương - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng