Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội cháu ngoan bác Hồ huyện Chi Lăng lần thứ VIII năm 2020

Sáng ngày 18/6/2020, Hội đồng đội huyện Chi Lăng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Đại hội cháu ngoan bác Hồ huyện Chi Lăng lần thứ VIII năm 2020. Đến dự về phía tỉnh đoàn có đồng chí Đoàn Thành Công, Trưởng ban phong trào và công tác hội Tỉnh đoàn Lạng Sơn; về phía huyện có đồng chí Vi Nông Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong huyện và 92 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 11 nghìn đội viên, học sinh toàn huyện.

1_85.jpg

 

Đại hội cháu ngoan bác Hồ huyện Chi Lăng lần thứ VIII năm 2020

 

Đại hội được long trọng mở đầu bằng chương trình sân khấu hóa đầy ý nghĩa của các em thiếu nhi với chủ đề "Rạng ngời trang sử Đội", ôn truyền thống về những cuộc đấu tranh kiên cường bất khuất của các anh hùng trẻ tuổi như : Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu và Kim Đồng…

Trong 5 năm qua, hưởng ứng phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, các em đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện Chi Lăng đã tổ chức các phong trào như: phong trào “Kế hoạch nhỏ” được các đơn vị triển khai rộng khắp với nhiều hình thức sôi nổi như: thùng rác Kế hoạch nhỏ, tủ sách Kế hoạch nhỏ, thu gom giấy vụn, phế liệu, vỏ lon, chai nhựa được quy đổi giá trị trên 100 triệu đồng. Đặc biệt các Liên đội tổ chức phong trào “Hũ gạo tình thương”, “Nuôi lợn tình thương”, “vòng tay bè bạn”, “nghìn việc tốt”, “áo ấm tặng bạn” được học sinh, đội viên hưởng ứng rất tích cực thu được trên 90 triệu đồng; mua tăm tre ủng hộ người khuyết tật trên 25 nghìn gói, tổng giá trị trên 75 triệu đồng. Thông qua các phong trào đã góp phần giáo dục cho chúng em lối sống thực hành tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái. Ngoài ra, nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em trong các hoạt động cũng như để đáp ứng được nguyện vọng của trẻ em, các Liên đội trường học tăng cường công tác nắm bắt thông tin và kịp thời phản ánh về tình hình thiếu nhi thông qua các mô hình câu lạc bộ, diễn đàn, ngoại khóa... Tăng cường phối hợp với các ngành trong giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa thiếu niên chậm tiến, cụ thể đã giúp đỡ được 210 bạn trở nên tiến bộ. Tham gia tập huấn về phòng chống tệ nạn xã hội được 252 buổi, thu hút 45 nghìn lượt học sinh tham gia; tập huấn phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích 245 buổi, thu hút 42 nghìn lượt học sinh tham gia. Đồng thời, hàng năm, các em đã được rèn luyện ý thức, tác phong thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường, biết chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tiếp cận với các bộ môn khoa học kỹ thuật. đến thời điểm hiện tại duy trì và phát triển được 42 Câu lạc bộ học tập, 45 Câu lạc bộ sở thích, 02 Câu lạc bộ quyền trẻ em, 22 Câu lạc bộ kỹ năng.  Tham gia các hội thi như: Giải toán qua internet, Hội thi tin học trẻ, Hội thi Tiếng Anh, Rung chuông vàng, cuộc thi viết thư Quốc tế UPU, Sưu tập tem Bưu chính, Nét chữ trái tim và phòng chống dịch Covid-19... hàng năm thu hút trên 5.000 lượt học sinh, đội viên tham gia và đạt kết quả cao.

 

Tại Đại hội, Ủy Ban nhân dân huyện Chi Lăng đã trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể liên đội, 10 cá nhân là giáo viên tổng phụ trách đội và  21 cá nhân là học sinh đã có thành tích xuất sắc trong công tác, hoạt động đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015-2020.

 

2_32.jpg

 

Các học sinh đã có thành tích xuất sắc trong công tác, hoạt động đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015-2020 nhận giấy khen của UBND huyện

 

Cũng tại đại hội, lãnh đạo phòng LĐTB, xã hội và dân tộc và lãnh đạo hội khuyến học  huyện đã trao 25 xuất học bổng cho 25 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

                                   Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng