Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đảng bộ huyện Chi Lăng sơ kết 6 tháng đầu năm.

Ngày 22/6/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chi Lăng khóa XXII, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ 21 sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, qua đó rút kinh nghiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự chỉ đạo và phát biểu khai mạc hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy khóa XXII, Lãnh đạo các cơ quan phòng ban, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn của huyện.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác lãnh đạo của Đảng bộ huyện 6 tháng đầu năm 2020. Mặc dù 6 tháng đầu năm  dịch bệnh COVID 19, dịch tả lợn châu phi diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến công tác lãnh đạo của Huyện ủy, chỉ đạo điều hành của chính quyền cũng như các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh của các doanh nghiệp và người dân. Song với sự chủ động trong dự báo, dự đoán của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, huyện Chi Lăng vẫn triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế- xã hội hết sức hiệu quả, góp phần tăng trưởng về kinh tế, ổn định về chính trị xã hội, vững về quốc phòng an ninh. Cũng tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy đã quán triệt quy định số 205 của Bộ Chính trị về công tác nhân sự cán bộ lãnh đạo cấp ủy, chuẩn bị công tác nhân sự cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

 

Trong phiên thảo luận, có 8 ý kiến của các cơ quan phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; phòng Tài nguyên và Môi trường; phòng Văn hóa thông thin; Công an huyện, các xã Y Tịch, Chiến Thắng; Bằng Mạc và Vân An về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm, phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, trước mắt là chú trọng chuẩn bị cho công tác Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chi Lăng khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 diễn ra vào đầu tháng 7/2020.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Chi Lăng đánh giá cao kết quả của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nhân dân thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2015- 2020, trong đó thành tựu nổi bật nhất là đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống của nhân dân huyện Chi Lăng. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cũng xây dựng, ban hành và triển khai hiệu quả 3 nghị quyết chuyên đề số 25 về tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới; Nghị quyết số 26 về rà soát quy hoạch, chỉnh trang đô thị thị trấn Đồng Mỏ và Nghị quyết số 27 về công tác cán bộ. Đồng chí nhấn mạnh 3 Nghị quyết chuyên đề này là xương sống, là kim chỉ nam và cũng là tiền đề để Ban Chấp hành Đảng bộ các khóa tiếp theo triển khai thực hiện.

1_89.jpg

 

Đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao giải cho các tác giả đạt giải cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lương Văn Tri với sự nghiệp cách mạng Việt Nam

 

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng, những cống hiến to lớn của đồng chí Lương Văn Tri với sự nghiệp cách mạng Việt Nam huyện Chi Lăng đã trao thưởng cho 6 tập thể, 11 cá nhân đạt của huyện đạt kết quả cao trong cuộc thi.

Gia Lượng    - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng