Skip to main content

Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 141 ( Đoàn Hoài Ân Anh hùng ) thực hiện hiệu quả phong trào " Đoàn Sao Vàng chung sức xây dựng nông thôn mới"

Thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”; thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch của Quân khu, Sư đoàn về tổ chức hành quân dã ngoại làm công tác dân vận trên địa bàn. Sau khi nhận được kế hoạch Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I đã chủ động phối hợp với huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn tổ chức cho 61 đồng chí cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 141 hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giúp bà con nhân dân xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Theo kế hoạch, đơn vị tổ chức thực hiện trong thời gian là 1 tháng, trong đó về công tác dân vận tập trung vào giúp đỡ bà con nhân dân đổ đường bê tông, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với đặc thù địa bàn xã Vân Thủy có ba thôn thuộc khu vực vùng 3 đặc biệt khó khăn, địa hình hiểm trở nhiều đồi núi, dân cư thưa thớt đi lại khó khăn. Xác định rõ vị trí, vai trò và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao cán bộ, chiến sỹ Đại đội 9, Tiểu đoàn 9 đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, khắc phục khó khăn hành quân dã ngoại qua 55km đường đồi núi cơ động vào vị trí ăn ở tập trung tại thôn Tình Lùng, xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng. Qua trao đổi với Đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Huy – Đại đội trưởng cho biết: “Được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ, anh em chiến sĩ đều phấn khởi và vinh dự tự hào xác định rõ quyết tâm. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa góp phần thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác vận động quần chúng nhân dân”

 

E:\chính 141\ẢNH ĐƠN VỊ c11\anh dan vân\IMG_20180804_150223.jpg

 

Cán bộ, chiến sỹ và bà con nhân dân làm đường tại thôn Bản Thí, Xã Vân Thủy

         

Ngay từ những ngày đầu trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường mưa nhiều, nhưng với tinh thần quyết tâm của cán bộ chiến sỹ Đại đội 9 trong thời gian 1 tháng đã cùng bà con nhân dân hai thôn Tình Lùng và thôn Bản Thí của xã Vân Thủy tham gia mở mới 1 km đường bê tông nông thôn; Giúp đỡ nhiều gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn, phát quang đường làng, tổng dọn vệ sinh với hơn 300 ngày công. Bên cạnh đó tổ chức tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước như Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Hôn nhân gia đình, Luật đất đai, tác hại của các tệ nạn xã hội. Đặc biệt cùng với bà con nhân dân xã Vân Thủy tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Thắm tình quân dân”.

 

E:\chính 141\ẢNH ĐƠN VỊ c11\anh dan vân\FB_IMG_1533988636817.jpg

Đêm giao lưu “Thắm tình đồng đội”

Từ tấm lòng của các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 141 (Đoàn Hoài Ân) anh hùng, bà con nhân dân đã hưởng ứng tích cực việc làm đường, hiến đất, cũng như hỗ trợ, động viên cả về vật chất và tinh thần. Qua đó đã khích lệ động viên cán bộ, chiến sỹ hăng say thực hiện các nhiệm vụ được giao. Với sự tham gia tích cực của nhân dân và tinh thần hăng say, nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ đoàn Hoài Ân anh hùng đã tạo cho vùng thôn quê đầy khó khăn có những bước phát triển mới. Với khẩu hiệu “Ở đâu có bộ đội, ở đó có công tác dân vận”. Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 đã phát huy phẩm chất cao đẹp tô thắm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ”, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, nhân dân giao phó.

 

 

 

                                                          Bài, ảnh Trương Đình Chính