Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tổng kết công tác dân vận của Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 tại Bằng Mạc, Y Tịch

Ngày 30/7/2019, UBND xã Bằng Mạc và Y Tịch đã tổ chức lễ tổng kết công tác dân vận của cán bộ, chiến sỹ, Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 – Quân khu I trên địa bàn các xã.

Dự lễ tổng kết tại xã Bằng Mạc có Trung tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Chính ủy Trung đoàn 141. Thiếu tá Vũ Đình Khuông, phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 14, Thiếu tá Vũ Văn Kiên, Phó chủ nhiệm hậu cần Trung đoàn 141. Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban,ngành, đoàn thể huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã và Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các thôn Khòn Nưa, Phai Xá, Nà Mó xã Bằng Mạc.

Dự lễ tổng kết tại xã Y Tịch có đồng chí Vi Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng. Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện. Thiếu tá Đặng Mạnh Hồi, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I. Lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, trưởng thôn Nam Lân 2 xã Y Tịch.

TK CÔNG TÁC DÂN VẬN TAI XX BẰNG MẠC CỦA TRUNG ĐOÀN 141.JPGLễ tổng kết thực hiện công tác dân vận của Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I

Đến huyện Chi Lăng làm công tác dân vận từ ngày 16/7/2019, sau 2 tuần triển khai, 180 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 và các đoàn thể, nhân dân hai xã đã xây dựng được nhiều công trình và phần việc ý nghĩa và thiết thực.

Tại xã Bằng Mạc, 120 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 và các đoàn thể, nhân dân xã đã tiến hành đổ bê tông đường giao thông trục xã và đường nội đồng tại thôn Khau Tao và Khòn Nưa. Tổng số chiều chiều dài đã làm được là  1.780 mét, trong đó có 1.660 mét đường bê tông loại B và 120 mét đường bê tông loại C, tổng số ngày công Trung đoàn đã thực hiện là 1.560 ngày, tương đương 312 triệu đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ người dân làm đường bê tông, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 141 cũng tham gia vào công tác tuyên truyền và an sinh xã hội. Trung đoàn đã tổ chức 10 buổi tuyên truyền về một số luật của nhà nước cho trên 7.000 lượt bà con nhân dân, giúp đỡ 13 gia đình chính sách và hộ gia đình đặc biệt khó khăn, quét dọn và viếng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã. Phối hợp tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ “Thắm tình quân dân”.

Tại xã Y Tịch, 60 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 đã giúp bà con nhân dân thôn Nam Lân 2 đổ bê tông đường giao thông xóm xóm Lân Phùn, chiều dài 1.000m, rộng 3m, dày 16cm, với số ngày công là 720 ngày. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, tuyên truyền cho bà con Luật nghĩa vụ quân sự, Luật hôn nhân gia đình, các tiêu chí Nông thôn mới.v.v

Chiến sỹ trung đoàn 141 và nhân dân.jpgCán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 cùng bà con nhân dân tham gia làm đường bê tông (Ảnh: Nông Bạn)

Trong quá trình về làm dân vận tại huyện, Trung đoàn 141 đã nhận được sự trợ giúp to lớn từ các hội đoàn thể và bà con nhân dân với hành trăm kg gạo, thực phẩm hoa quả được nhân dân đóng góp để hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ trong quá trình làm đường. Bên cạnh đó nhân dân cũng tạo điều kiện thuận lợi về nơi ăn, chỗ ở, hỗ trợ dụng cụ lao động và trực tiếp tham gia lao động cùng các cán bộ chiến sỹ.

UBND huyện trao giấy khen.jpgĐồng chí Vi Nông Trường, phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, UBND huyện Chi Lăng đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 20 cá nhân và 1 hộ gia đình, UBND xã Bằng Mạc tặng giấy khen cho 3 tập thể và 13 cá nhân, UBND xã Y Tịch tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác dân vận cũng như công tác phối hợp, đóng góp cho công tác dân vận làm đường giao thông nông thôn tại huyện Chi Lăng.

Đinh Dương – Văn Thiện. Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng