Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2018

 

Sáng 12/6/2018, Đoàn công tác của huyện Chi Lăng do đồng chí Phạm Thị Quế - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Trung đoàn bộ binh 141 thuộc Sư đoàn 3, Quân khu 1.

Năm 2018, Trung đoàn bộ binh 141 tiếp nhận 969 thanh niên ưu tú về huấn luyện và rèn luyện tại đơn vị, trong đó huyện Chi Lăng có 88 chiến sỹ. Qua 3 tháng huấn luyện với tinh thần thi đua “luyện giỏi, rèn nghiêm, an toàn, hiệu quả”, các chiến sĩ mới được trang bị các nội dung quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật theo quy định của Bộ Quốc phòng. 100% chiến sĩ có bản lĩnh chính trị, nhận thức được vị trí, vai trò, trách nhiệm của người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

DUYỆT ĐỘI NGŨ.JPG

Kết quả huấn luyện kiểm tra các khoa mục, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó có 83,7% khá và giỏi.

Tại buổi lễ, Trung đoàn 141 đã biểu dương 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện chiến sỹ mới năm 2018, trong đó, huyện Chi Lăng có chiến sĩ Linh Văn Phước (Nhân Lý).

ảnh chi lăng.jpg

Ngay sau lễ tuyên thệ, đại diện lãnh đạo Huyện đã thăm nơi ăn ở sinh hoạt của các chiến sỹ mới và động viên cán bộ chiến sỹ thuộc các Đại đội, thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Đến thăm, động viên các chiến sỹ, đồng chí Phạm Thị Quế - Phó Chủ tịch HĐND Huyện đánh giá cao những kết quả huấn luyện mà các chiến sỹ là con em huyện Chi Lăng đã đạt được. Đồng chí đề nghị, trong quá trình tại ngũ, các chiến sỹ phát huy truyền thống cách mạng của địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Chi Lăng cũng trao các phần quà cho các chiến sỹ mới và giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sỹ tại Trung đoàn.

 

 

                                                         Bài và ảnh: Hoàng Tuân