Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019

Ngày 1/10/2019, tại trường THCS thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hội khuyến học huyện phối hợp với trường THCS thị trấn Chi Lăng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề “ Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”; “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 1 đến 7/10/2019 nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân về vai trò ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người; góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai mạc

Để tuần lễ học tập suốt đời thật sự hiệu quả và lan rộng đến mọi tầng lớp nhân dân đồng chí Vi Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Chi Lăng đề nghị các cấp chính quyền và Nhân dân luôn phát huy tinh thần hiếu học của dân tộc, không ngừng nâng cao trình độ văn hóa, tự học tập và rèn luyện trên mọi lĩnh vực, sẵn sàng đi đầu trong xu thế mới hiện nay, đồng thời vận dụng kiến thức tiếp thu được vào học tập, nghiên cứu và sản xuất để xây dựng quê hương đất nước ngày một phát triển đi lên.

Các cháu học sinh nhận học bổng của Hội Khuyến học

Tại lễ phát động, các đại biểu và học sinh đã được truyền thông về ý nghĩa của việc đọc sách và công tác xây dựng xã hội học tập, xây dựng tủ sách trong trường học và được nghe bức thông điệp về chủ đề học tập suốt đời. Nhân dịp này Hội khuyến học huyện đã trao tặng 30 suất học bổng của hội khuyến học tỉnh trị giá 15 triệu đồng và 23 suất học bổng của hội khuyến học huyện Chi Lăng trị giá 6.900.000 đồng cho các em học sinh của trường và trao tặng cho thư viện nhà trường trên 400 cuốn sách.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng