Phát động thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" và kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 18/6/2020, tại UBND xã Chi Lăng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ phát động thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" và kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6. Dự lễ phát động có đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Bế Thị Hòa, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Ngô Quang Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chi Lăng.

2_1.JPG

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn lựa chọn 2 xã Bắc Quỳnh (huyện Bắc Sơn) và xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng) thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Bộ tiêu chí gồm tiêu chí ứng xử chung và các tiêu chí ứng xử cụ thể. Tiêu chí ứng xử chung gồm: Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ. Có bốn tiêu chí ứng xử cụ thể, gồm: Ứng xử vợ chồng; cha mẹ với con, ông bà với cháu; con với cha mẹ, cháu với ông bà; của anh, chị, em với nhau. Từng tiêu chí có những nội dung cụ thể, như: Chung thủy, nghĩa tình, chăm sóc nhau; cùng có trách nhiệm trong nuôi dạy con, làm việc nhà, đóng góp tài chính gia đình; lắng nghe, cùng nhau thảo luận những vấn đề chung.v.v.

Tại lễ phát động, 10 hộ gia đình tiêu biểu đại diện cho 80 hộ gia đình xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng đã ký cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

Các gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác gia đình giai đoạn 2017-2019

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Chi Lăng đã tuyên dương, khen thưởng 18 hộ gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác gia đình giai đoạn 2017-2019  trên địa bàn huyện.

Đinh Dương - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng