Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Rộn ràng Đêm Hội Trăng Rằm “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Chi Lăng” năm 2019

Tối ngày 13/9/2019 (tức 15/8 năm Kỷ Hợi). UBND huyện Chi Lăng đã tổ chức chương trình Đêm Hội Trăng Rằm “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Chi Lăng” nhâp dịp tết Trung thu 2019. Dự chương trình có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các Sở, Ngành, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh. Về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng, ban, cơ quan và các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng trên 1.000 thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Các đồng chí lãnh đạo tại đêm trung thu.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dự "Đêm hội trăng rằm", chung vui cùng các cháu thiếu nhi Chi Lăng

 

Tại đêm hội, 21 mô hình đèn trung thu của các xã, thị trấn, trường học và các khu phố của thị trấn Đồng Mỏ đã diễu hành qua các khu phố chính của thị trấn Đồng Mỏ. Các mô hình đèn trung thu đều lấy ý tưởng từ những hình tượng gắn liền với Tết Trung Thu như Mặt trăng, Chị Hằng, Chú Cuội, hoặc những công trình, linh vật gắn liền với đất nước như Lăng Bác, Rồng Vàng..v.v. Bên cạnh, đó còn có một số mô hình lấy ý tưởng từ các loại đặc sản của địa phương như quả Na, hoa Hồi, hoặc các hình tượng gắn liền với đời sống dân cư như mô hình đầu Tàu Hỏa của khu Ga Nam. Các mô hình đèn Trung Thu đều được chuẩn bị cẩn thận chu đáo, trang trí đẹp mắt, khi diễu hành đã thu hút đông đảo các cháu thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn thị trấn Đồng Mỏ tham gia.

diễu hành dèn trung htu.jpg

Màn diễu hành các mô hình đèn trung thu qua các tuyến phố thu hút đông đảo người dân và các cháu thiếu nhi tham gia

 

Mo hinh den trung thu cua xa Nhan Ly.jpg

Mô hình đèn Trung thu lấy ý tưởng từ Lăng Bác của xã Nhân Lý

 

Den trung thu hinh rong vang cua thpt Hoa Binh.jpg

Mô hình đèn Trung thu hình rồng vàng phun lửa của trường THPT Hòa Bình

 

Mo hinh dau tau hoi nuoc cua khu ga nam.jpg

Mô hình đèn Trung thu với hình tượng đầu máy hơi nước gắn liền với đời sống của nhân dân khu Ga Nam

 

Sau màn trình diễn của các mô hình đèn trung thu là phần múa lân, sư tử chào mừng đêm hội và đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu nhi nhan dịp Tết Trung Thu.

Tại đêm hội, hàng chục phần quà đã được các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp gửi tặng các em thiếu nhi có thành tích cao trong học tập và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, HĐND tỉnh Lạng Sơn tặng 10 phần quà cho các em thiếu nhi có thành tích cao trong học tập. Tỉnh đoàn Lạng Sơn tặng 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Công ty TNHH Thượng Thành tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện tặng quà.jpg

Các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà của các cơ quan, doanh nghiệp tại Đêm hội tăng rằm.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì , ba và khuyến khích cho các mô hình đèn và các mâm cỗ Trung thu đạt giải và, tổ chức phá cỗ trung thu cùng các cháu thiếu nhi.

Đinh Dương - Trung Tâm VHTT-TT Chi Lăng