Chi Lăng Xét xử cựu cán bộ xã phạm tội đánh bạc

Chiều ngày 25/9/2024, Tòa án Nhân dân huyện Chi Lăng xét xử bị cáo Triệu Thị Tám, sinh năm 1972, trú tại thôn Quán Bầu Đồng Ngầu, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng về tội đánh bạc (thời điểm phạm tội, Triệu Thị Tám giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng).

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ ngày 26/6/2024, tại thôn Quán Thanh, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Triệu Thị Tám có hành vi đánh bạc qua hình thức đánh phỏm thắng thua bằng tiền cùng với Nguyễn Thị Hà, (sinh năm 1978, trú tại thôn Ga, xã Chi Lăng) Phạm Thị Hiên (sinh năm 1976, trú tại thôn QuánThanh, xã Chi Lăng) và Vi Thị Sỹ (sinh năm 1970, trú tại thôn Xóm Mới, xã Chi Lăng).

Bị cáo Triệu Thị Tám tại phiên tòa.

Trong vụ án này, số tiền của Triệu Thị Tám tham gia vụ đánh bạc được xác định là 800 nghìn đồng, đồng thời bị cáo có 1 tiền án về tội đánh bạc (năm 2021), chưa chấp hành xong bản án, chưa được xóa án tích. Đối với Nguyễn Thị Hà, Phạm Thị Hiên và Vi Thị Sỹ do số tiền các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc chưa đủ yếu tố xử lý hình sự nên cơ quan cảnh sát điều tra đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.

Tại phiên phòa, bị cáo Triệu Thị Tám đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Căn cứ vào nhân thân, xét tính chất mức độ và hành vi phạm tội của các bị cáo, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Triệu Thị Tám 1 năm tù giam về tội đánh bạc.

Được biết, bị cáo Triệu Thị Tám đã bị khai trừ ra khỏi Đảng ngày 4/9/2024.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng