ĐỒNG CHÍ PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH DỰ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG TẠI XÃ CHIẾN THẮNG

Chiều ngày 22/3/2024, đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024; giao ban cán bộ phụ trách theo dõi, hỗ trợ xã, thôn, hộ gia đình theo quy định số 1434 ngày 28/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn tại Đảng bộ xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng. Dự hội nghị có các đồng chí Trưởng Ban Tổ chức và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.

Theo báo cáo, ngay trong những tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiến Thắng đã triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì ổn định; tiến độ sản xuất nông nghiệp thực hiện đúng thời vụ. Diện tích một số cây trồng có thế mạnh tăng so với cùng kỳ. Công tác chăm lo đời sống, bảo đảm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết” trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; ra quân đầu xuân làm đường giao thông nông thôn, công trình thủy lợi, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” bảo đảm thiết thực, hiệu quả; Chủ động các phương án phòng chống thiên tai, dịch bệnh, chống đói rét cho vật nuôi, cây trồng. Tổ chức, triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới và các kế hoạch xây dựng các công trình trên địa bàn xã đảm bảo tiến độ,… Qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ, động viên, cổ vũ cán bộ, đảng viên, đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã đoàn kết, nhất trí, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong 3 quý còn lại của năm, tập thể Lãnh đạo xã Chiến Thắng cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, đề ra những giải pháp, kế hoạch chi tiết, phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trong năm nay. Trong đó, cần lưu ý tập trung tổ chức thực hiện tốt các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia, triển khai các mô hình phát triển sản xuất đảm bảo hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, thực hiện Quy định số 1434 ngày 28/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về trách nhiệm, quyền hạn, mối quan hệ công tác, chế độ thông tin, báo cáo của cấp uỷ viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình, các đồng chí cán bộ Tỉnh, huyện được phân công phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã Chiến Thắng và các thôn trên địa bàn đã thường xuyên trao đổi, nắm bắt đặc điểm, tình hình và những kết quả chủ yếu trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh để kịp thời cùng Đảng ủy xã xác định các nhiệm vụ tập trung chỉ đạo thực hiện. Thống nhất nội dung, hình thức thông tin, báo cáo và phương thức làm việc, nắm tình hình tại xã theo quy định. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các đồng chí được phân công, theo dõi, hỗ trợ thôn, hộ gia đình tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt để nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cùng với Đảng ủy xã chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ cùng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Đối với nội dung đề xuất, kiến nghị của xã về quan tâm hỗ trợ đầu tư cầu Đông Xeng tại thôn Nà Lầm và và 02 Nhà văn hoá ở thôn, các đồng chí cán bộ Tỉnh, huyện phụ trách theo dõi phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã sẽ đồng hành cùng xã trong việc thông tin trao đổi, kêu gọi tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã và bà con Nhân dân cần phát huy tinh thần trách nhiệm cao, tích cực khai thác các nguồn lực tại chỗ, nhân công tại chỗ với tinh thần người dân là chủ thể, tránh trông chờ, ỉ lại.

Đinh Dương