Chi Lăng tập huấn, hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực và tái sử dụng thông tin, dữ liệu số hóa

Chiều ngày 24/9/2024, Sở thông tin và truyền thông Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực và tái sử dụng thông tin, dữ liệu số hóa cho trên 100 đồng chí là Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, Công chức đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính; Công chức số hóa soát thủ tục hành chính  các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Công chức thực hiện số hóa soát thủ tục hành chính UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI giới thiệu tổng quan hệ thống số hóa hồ sơ thủ tục hành chính; Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp trên phần mềm số hóa; Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh; Hướng dẫn khai thác thông tin, dữ liệu số hóa phục vụ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã trực tiếp thực hành các thao tác số hóa hồ sơ thủ tục hành chính trên hệ thống, đồng thời cùng nhau trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện số hóa hồ sơ như: Thống kê hồ sơ đã số hóa; Đồng bộ hồ sơ về kho dữ liệu số hóa; Số hóa hồ sơ trực tiếp trên cổng Dịch vụ công của tỉnh; …Những khó khăn, vướng mắc đã được đồng chí báo cáo viên giải đáp và trực tiếp hướng dẫn trên hệ thống số hóa hồ sơ thủ tục hành chính.

Thông qua lớp tập huấn các đại biểu đã được nâng cao kiến thức, nắm vững các chức năng, tính năng của phần mềm; Các thao tác, nghiệp vụ số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính lên Kho dữ liệu số hoá thủ tục hành chính của tỉnh (Kho dữ liệu số hóa), lưu trữ, khai thác, tái sử dụng lại dữ liệu số hóa trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính . Qua đó, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác chuyển đổi số, số hóa hồ sơ thủ tục hành chính và tái sử dụng kết quả số hóa hồ sơ TTHC phục vụ người dân, doanh nghiệp góp phần hoàn thành  mục tiêu theo Kế hoạch số 168 ngày 14/10/2022 của UBND tỉnh về số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng