Chi Lăng tổ chức tập huấn Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản hướng dẫn Luật

Ngày 6/5/2024, UBND huyện Chi Lăng tổ chức lớp tập huấn cho gần 200 đồng chí là thủ trưởng và kế toán các cơ quan, phòng ban, các xã, thị trấn và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện về Luật đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến hoạt động lựa chọn nhà thầu.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí đại biểu đã được báo cáo viên Cục Quản lý Đấu thầu -Bộ Kế hoạch và Đầu tư phổ biến về những điểm mới của Luật đấu thầu số 22/2023/QH15 và hướng dẫn chi tiết các quy định của Luật. Luật đấu thầu năm 2023 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới liên quan đến các vấn đề như hồ sơ mời thầu, phương pháp, tiêu chí đánh giá hồ sơ dự thầu; hợp đồng trong lựa chọn nhà thầu, quản lý nhà nước trong hoạt động đấu thầu; hành vi bị cấm trong hoạt động đấu thầu, thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động đấu thầu; các văn bản hướng dẫn liên quan, cụ thể về quy trình, thủ tục đấu thầu và đẩy mạnh đấu thầu qua mạng nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch, ngăn chặn các hành vi thông thầu, gian lận trong đấu thầu.

Bên cạnh đó,  giảng viên đã giải đáp các câu hỏi, ý kiến của học viên về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai Luật Đấu thầu năm 2023, các tình huống trong thực tế công tác, giúp cho học viên hiểu rõ hơn các quy định liên quan của Luật đấu thầu năm 2023, kế hoạch và quy trình lựa chọn nhà thầu để phục vụ trong nghiệp vụ đấu thầu, công tác chuyên môn tại đơn vị.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật các nội dung mới của Luât đấu thầu số 22/2023/QH15 và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến hoạt động lựa chọn nhà thầu để thực hiện công việc chuyên môn theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng