HỌP ĐÁNH GIÁ, GÓP Ý ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CỦA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Nhằm đẩy mạnh hoạt động chương trình chuyển đổi số, góp phần quảng bá, giới thiệu về địa phương cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Chi Lăng. Ngày mùng 4/5/2024, tại Hội trường UBND huyện Chi Lăng, Văn phòng UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện tổ chức chương trình giới thiệu, đánh giá, góp ý để nâng cao chất lượng hoạt động của Trang thông tin điện tử huyện Chi Lăng. Đồng chì Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự phát biểu chỉ đạo Chương trình. Dự chương trình còn có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện Chi Lăng.

Đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Trang thông tin điện tử huyện Chi Lăng được xây dựng và hoạt động từ năm 2016. Sau 8 năm hoạt động, trang thông tin điện tử đã từng bước phát huy tốt vai trò, tác dụng của việc tuyên truyền quảng bá, giới thiệu về phong cảnh, con người và các sản phẩm đặc trưng thế mạnh của địa phương, đồng thời cũng là điểm để mọi người dân truy cập khai thác thông tin công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của huyện, của các cơ quan chuyên môn phục vụ nhu cầu được tiếp cận thông tin một cách công khai, minh bạch. Tuy nhiên trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 hiện nay, trang thông tin điện tử huyện Chi Lăng cũng cần phải liên tục đổi mới, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của nhân dân một cách nhanh nhất, chính xác nhất, trang thông tin điện tử huyện Chi Lăng được nâng cấp để phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển theo hướng xã hội công nghệ số.

Trong buổi giới thiệu, góp ý để trang thông tin điện tử nâng cao chất lượng  hoạt động, đã có 8 đại biểu và thành viên Ban biên tập trang thông tin điện tử huyện phân tích, đánh giá tính hiệu quả của trang thông tin điện tử cũng như góp ý kiến, đề xuất những mặt còn hạn chế để huyện Chi Lăng nghiên cứu điều chỉnh một cách hiệu quả nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tính hiệu quả của trang thông tin điện tử đã phục vụ tích cực cho việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của huyện thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế- xã hội trong những năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Ban biên tập cần thường xuyên kiện toàn đội ngũ cán bộ biên tập, bổ sung, đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao chất lượng thông tin, tiếp tục tham khảo các trang thông tin điện tử của những huyện, thành phố khác để đổi mới giao diện và đăng tải thông tin thực sự công khai, minh bạch, đáp ứng nhu cầu truy cập của người dân và doanh nghiệp, đặc biệt cần đề xuất với Thường trực Huyện ủy mời các Ban xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị, các tổ chức xã hội tham gia tương tác để làm phong phú hơn về nội dung, góp phần nâng cao tác dụng tuyên truyền theo hướng đẩy mạnh công nghệ chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu được tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp./.

Gia Lượng