Kiểm tra thiệt hại do mưa lũ

Sáng ngày 09/5/2024, đồng chí Vi Nông Trường – Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do cơn mưa lớn xẩy ra vào sáng sớm cùng ngày tại huyện Chi Lăng.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Chi Lăng, trong sáng ngày 09/6, trên khu vực tỉnh Lạng Sơn có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, với lượng mưa đo được ở huyện Chi Lăng 84,0 mm, đã gây ra ngập úng một số điểm tại các xã trong huyện. Tuy không có thiệt hại về người và nhà cửa, nhưng đã gây ngập úng, hư hỏng 42 ha cây ăn quả, hoa màu của người dân, tập trung tại các xã Y Tịch, Bằng Mạc, Bằng Hữu, thị trấn Chi Lăng.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm ngập lụt tại xã Y Tịch.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tại các điểm ngập úng và thiệt hại nặng tại xã Y Tịch, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và lãnh đạo các xã tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và có các biện pháp ứng phó với mưa lũ theo phương trâm 4 tại chỗ. Đề nghị các xã cảnh báo người dân không để trẻ em chơi đùa gần nơi ngập úng để đề phòng tai nạn đuối nước.

Đinh Dương