Trao giải cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024

Sáng ngày 25/9/2024, Hội LHPN huyện Chi Lăng tổ chức thi vòng chung khảo "Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp" năm 2024 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh”, tại Hội trường Huyện ủy Chi Lăng.

Sau gần 6 tháng thực hiện Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, phát động cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp" năm 2024. Ban tổ chức nhận được 17 ý tưởng khởi nghiệp của chị em phụ nữ ở 15 xã, thị trấn; Qua chấm điểm vòng sơ khảo đã có 09 ý tưởng tiêu biểu, xuất sắc lọt vào vòng thi chung khảo. Tại cuộc thi, các thí sinh đã tham gia thuyết trình dự án khởi nghiệp với nhiều lĩnh vực như: Chăn nuôi, trồng chọt, chế biến nông sản, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp….

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi.

Với sự làm việc công tâm của Ban giám khảo, ngay sau khi kết thúc cuộc thi, Ban chức cuộc thi đã trao giải nhất, nhì cho các dự án có tính ứng dụng cao, thân thiện với môi trường như: Dự án sơ chế ban đầu vịt cổ truyền Vân An của bà Phan Thị Thanh, xã Vân An; dự án sản xuất nước rủa bát từ quả Bồ Hòn của chị Khuất Thị Tuần, xã Hữu Kiên; dự án chăm sóc sức khỏe và công nghệ làm đẹp của chị Nông Thị Thương, xã Quan Sơn….

Thông qua cuộc thi nhằm kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đối tác, các cơ quan hữu quan cùng hỗ trợ, đồng hành với các dự án khởi nghiệp để hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi sự kinh doanh của phụ nữ trên địa bàn huyện Chi Lăng, góp phần nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới.

Thanh Cương