UBND huyện Chi Lăng sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 25/9/2024, UBND huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm tại hội nghị, UBND huyện đã quán triệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn khẩn trương, thực hiện quyết liệt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và đạt được được những kết quả khả quan. Kinh tế có bước phát triển, diện tích gieo trồng và sản lượng lương thực có hạt đều tăng so với cùng kỳ năm trước, sản xuất công nghiệp đạt gần 2.600 tỷ đồng, đạt gần 77% kế hoạch năm. Tuy nhiên trong tháng 9 trên địa bàn huyện bị thiệt hại nặng nề do cơn bão Yagi gây ra, thiệt hại ước tính trên 237 tỷ đồng. UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng tại chỗ phối hợp với các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn huyện tổ chức khắc phục hậu quả và vận động hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống. Công tác xây dựng nông thôn mới được tích cực triển khai thực hiện; Công tác giải phóng mặt bằng được đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng. Chỉ đạo khai giảng năm học mới và tổ chức thực hiện công tác dạy và học theo chương trình, kế hoạch năm học 2024 - 2025. Chính sách an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm chăm lo, hỗ trợ kịp thời, không có hộ dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết, kỳ giáp hạt. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và các lễ hội được tổ chức bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú. Công tác cải cách hành chính được được cải thiện, công tác thanh tra kiểm tra, giám sát được tăng cường; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, không xảy ra vụ việc phức tạp, các mục tiêu, địa bàn trọng yếu được bảo vệ tuyệt đối an toàn.

Trong 3 tháng cuối năm 2024, UBND huyện đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho cả năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhất là việc giải ngân các dự án sử dụng nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia. Công tác khắc phục những thiệt hại, hậu quả do bão số 3 gây ra. Công tác xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội, giáo dục đào tạo, nội vụ….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vi Nông Trường đề nghị từng cơ quan, phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện các công việc cụ thể dựa trên chức năng, nhiệm vụ của mình, quyết tâm hoàn thành đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra từ đầu năm, đồng thời, tiếp tục khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra, sớm ổn định đời sống nhân dân.

Đinh Dương