430 Đoàn viên Thanh niên tham gia diễn đàn Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2024 tại huyện Chi Lăng

Ngày 23/9/2024, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Huyện Đoàn Chi Lăng tổ chức “Ngày hội Thanh niên với văn hoá giao thông, diễn đàn Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2024 tại trường THPT Chi Lăng, huyện Chi Lăng. Ngày hội văn hóa giao thông với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn. Dự chương trình có đồng chí Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, Huyện Đoàn, công an huyện, Ban giám hiệu trường THPT Chi Lăng, các thầy cô giáo cùng sự tham gia của 340 đoàn viên, học sinh trường THPT Chi Lăng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Lạng Sơn đã điểm qua về tình hình an toàn giao thông tại tỉnh Lạng Sơn, những diễn biến phức tạp, các vụ tai nạn giao thông có tỉ lệ gia tăng , đặc biệt, trong đối tượng đoàn viên, thanh niên vẫn còn rất nhiều trường hợp cố tình vi phạm luật an toàn giao thông. Tại Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2024, đồng chí đã kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” tập trung vào những hành động cụ thể, thiết thực, mỗi đoàn viên thanh niên trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn.

Tại chương trình, các bạn Đoàn viên thanh niên đã được giao lưu, chia sẻ và tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh chủ đề "an toàn giao thông" với cán bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện Chi Lăng và theo dõi video tái hiện lại  tình huống tham gia giao thông, nghe chia sẻ của các bạn học sinh bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông cùng người thân của họ để có thêm những kiến thức, kinh nghiệm khi tham gia giao thông an toàn.

Tặng quà các em học sinh có người thân bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Nhằm động viên, chia sẻ với những bạn ĐVTN, học sinh đã từng bị ảnh hưởng hoặc có người thân từng bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình bị bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Dịp này, Huyện đoàn Chi Lăng và Trường THPT Chi Lăng đã trao giải cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2024 và hưởng ứng phong trào chung tay vì các hoạt động xã hội của ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn.

Kết thúc ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông”50 ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã ra đường diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông tại các tuyến phố trên địa bàn huyện Chi Lăng./.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT Chi Lăng