Hội nghị tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết số 121/2020 ngày 19/6/2020 của Quốc hội

Sáng ngày 23/9/2024, Sở Lao đông thương binh và  Xã Hội phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết số 121/2020 ngày 19/6/2020 của Quốc hội cho 200 đại biểu là các học sinh; cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em, giáo viên có học sinh tham gia hội nghị của các trường trên địa bàn huyện. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Theo đó các đại biểu tham dự hội nghị đã được giảng viên Công ty trách nhiệm hữu hạng Giáo dục và Đào tạo Thiên niên kỷ, Quận 12, thành phố Hồ Chi Minh truyền đạt các nội dung như: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về nhận diện, phát hiện, thông báo, tố giác; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng phòng ngừa, hỗ trợ can thiệp đối với bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em cho học sịnh trên địa bàn.

Việc tổ chức hội nghị nhằm, nâng cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, cộng đồng xã hội và mỗi gia đình trong phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em; kịp thời xư lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em, tăng cường can thiệp, hỗ trợ giảm tối đa các tổn hại do bạo lực, xâm hại gây ra cho trẻ em.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng