HỘI NÔNG DÂN HUYỆN CHI LĂNG TIẾP NHẬN QUÀ TỪ CHƯƠNG TRÌNH KHẮC PHỤC HẬU QUẢ THIÊN TAI SAU CƠN BÃO SỐ 3 CỦA BÁO NÔNG THÔN NGÀY NAY

Chiều ngày 21/9/2024, Hội Nông dân huyện Chi Lăng đã tiếp nhận 100 xuất quà từ chương trình khắc phục hậu quả thiên tai sau cơn bão số 3 do báo Nông thôn Ngày nay tổ chức. Đây là Chương trình do báo Nông thôn Ngày nay kêu gọi từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng sau cơn bão số 3 tại các tỉnh phía bắc, trong đó có huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Thông qua Chương trình nhằm giúp đỡ, hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng sau cơn bão số 3 trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Hội Nông huyện trao quà hỗ trợ cho hội viên, nông dân

thôn Lũng Mần, xã Gia Lộc

Các nhu yếu phẩm do báo hỗ trợ gồm có: Mì tôm, Sữa, Lương khô, Bánh, Dầu ăn, Quần áo, Thuốc thiết yếu và một số nhu yếu phẩm khác…với tổng giá trị khoảng trên 55 triệu đồng; mỗi xuất quà trị giá khoảng 550 ngàn đồng.

Hội Nông huyện trao quà hỗ trợ cho hội viên, nông dân

thôn Pá Tào, xã Bằng Hữu

Sau khi tiếp nhận quà của báo Nông thôn Ngày nay, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tổ chức khảo sát, lập danh sách hội viên, nông dân bị ảnh hưởng do bão và gửi về Hội Nông dân huyện để tổng hợp. Sau đó Hội phân bổ cho 08 đơn vị, cụ thể: Xã Gia Lộc, Hòa Bình, Bằng Hữu, Bắc Thủy, Chiến Thắng, Quan Sơn, Lâm Sơn, Hữu Kiên để phát cho các hộ nông dân bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra.

Tiếp đó chiều ngày 23/9/2024, Hội Nông dân huyện đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng do mưa bão và trao quà của Báo Nông thôn Ngày nay cho 40 hộ gia đình hội viên, nông dân bị ảnh hưởng do bão lũ tại xã Bằng Hữu, Gia Lộc, Hòa Bình; các đơn vị còn lại Hội Nông dân huyện ủy quyền cho Hội Nông dân các xã, thị trấn trực tiếp trao cho các hộ.

Đ/c Chủ tịch Hội Nông dân xã Lâm Sơn trao quà hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bão lũ tại trụ sở UBND xã Lâm Sơn

Thông qua chương trình trao quà của Báo nông thôn Ngày nay, đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Báo Nông thôn Ngày nay đối với hội viên, nông dân huyện Chi Lăng, qua Chương trình nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình hội viên, nông dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra, giúp họ sớm ổn định cuộc sống đồng thời, nhanh chóng phục hồi sản xuất./.

Thùy Linh – Hội ND Chi Lăng