Tuyên truyền, giám sát kinh doanh mặt hàng thịt lợn

Thực hiện Công văn số 453/CQLTT-NVTH ngày 29/4/2020 và công văn số 552/CQLTT-NVTH ngày 26/5/2020 về việc tăng cường kiểm tra hoạt động sơ chế, kinh doanh thịt lợn, lợn thịt. Đội Quản lý thị trường số 4 đã chủ động tiến hành tuyên truyền, ký cam kết đối với các hộ kinh doanh mặt hàng thịt lợn trên địa bànhuyện Chi Lăng.

Từ ngày 17/6/2020, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành tuyên truyền ký cam kết trực tiếp đối với các hộ kinh doanh bán lẻ trên địa bàn thị trấn Đồng Mỏ, góp phần từng bước ổn định thị trường, kiểm soát tốt mặt hàng thịt lợn, ổn định nguồn cung, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không để hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức mặt hàng thịt lợn để thu lợi bất hợp pháp.

Qua công tác kiểm tra, nhằm khuyến cáo, tuyên truyền tới các hộ kinh doanh nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về niêm yết giá hàng hóa, bán theo giá niêm yết; cân đúng cân đủ; kinh doanh thịt lợn, lợn thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không tham gia, tiếp tay cho các hoạt động buôn bán, vận chuyển, kinh doanh lợn thịt, các sản phẩm từ lợn nhập lậu, chưa qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ; thực hiện văn minh thương mại trong hoạt động kinh doanh, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tổ chức tuyên truyền tới các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành kiểm tra một quầy bán thịt lợn tại chợ Đồng Mỏ.

Trong thời gian tới Đội Quản lý thị trường số 4 tiếp tục thực hiện Công văn số 453 ngày 29/4/2020 và công văn số 552 ngày 26/5/2020 của Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn về việc tăng cường Quản lý thị trường đối với mặt hàng thịt lợn, lợn thịt trên địa bàn huyện. Phối hợp với cơ quan Thú y, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp rà soát các tổ chức, cá nhân cung cấp thịt lợn, tuyên truyền các cơ sở sơ chế, kinh doanh bán buôn trên địa bàn để tuyên truyền phát luật, xử lý các hành vi liên quan đến niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết đối với các cá nhân bán lẻ thịt lợn trên địa bà theo quy định của pháp luật.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng