Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

1.500 người tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” huyện Chi Lăng năm 2021.

Sáng ngày 31/3/2021, tại Sân vận động Trung tâm huyện Chi Lăng, UBND huyện Chi Lăng tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021.

Sự kiện năm nay có sự tham gia của đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các cơ quan, phòng ban, đoàn thể của huyện và hơn 1.500 người đến từ các đơn vị lực lượng vũ trang, trường học và các tầng lớp nhân dân của thị trấn Đồng Mỏ.

Đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” huyện Chi Lăng năm 2021.

Trong những năm qua, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan toả khắp các cơ quan trường học đến các gia đình trên địa bàn toàn huyện. Tính đến nay, toàn huyện Chi Lăng có trên 70% tổng số thôn có sân tập TDTT, trên 75% tổng số xã có sân thể thao cấp xã, trên 35% tổng số dân thường xuyên tập thể dục; thành lập được 80 câu lạc bộ thể thao cơ sở hoạt động thường xuyên thu hút khoảng 1.200 hội viên tham gia. Để cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 đạt được hiệu quả tích cực, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Chi Lăng tiếp tục quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT; đẩy mạnh các hoạt động TDTT cơ sở, mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT quần chúng; phát triển đồng bộ TDTT trường học, thể thao trong lực lượng vũ trang, người cao tuổi, người khuyết tật, công nhân viên chức, người lao động…”

Theo đó, Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2021 được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2021); kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Thông qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc.

Đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân tham gia chạy hưởng ứng sau lễ phát động.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, cùng đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham dự đã hưởng ứng tham gia chạy trên đoạn đường dài 1km. Điểm xuất phát từ cổng Sân vận động Trung tâm huyện đến ngã ba đường Lê Lợi và Thân Cảnh phúc thị trấn Đồng Mỏ.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng