Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn VSTP tỉnh kiểm tra, giám sát an toàn VSTP tại huyện Chi Lăng

Ngày 14/10/2020, đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lý Kim Soi, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm vệ sinh thực phẩm tại huyện Chi Lăng. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Vi Quang Trung- Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng – Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện.

 

1_185.jpg

 

Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Chi Lăng báo cáo công tác bảo đảm vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.

 

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Chi Lăng cho biết: Hiện nay, toàn huyện có trên 879 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm ; trong đó có 364 cơ sở dịch vụ ăn uống, huyện quản lý 61 cơ sở; xã, thị trấn quản lý 303 cơ sở; cơ sở thuộc lĩnh vực nông nghiệp quản lý có 110 cơ sở, trong đó huyện quản lý 18 cơ sở; cơ sở do ngành công thương quản lý là 405 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thuộc lĩnh vực phòng quản lý ký kết đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Việc tiếp nhận, thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định cụ thể; trong lĩnh vực công thương đã tiếp nhận và cấp 34 giấy phép bán sản phẩm thuốc lá điếu; 9 giấy pháp bán lẻ rượu. Trong 10 tháng đầu năm đã tiến hành kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong các đợt cao điểm như: Tết nguyên đán và lễ hội xuân; tháng vệ sinh an toàn thực phẩm; kỳ thi tốt nghiệp; THPT tết trung thu; được 864 lượt cơ sở; tổng số cơ sở vi phạm bị sử phạt hành chính là 19 cơ sở với tổng tiền xử phạt là trên 10 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước.

 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Lý Kim Soi, phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Chi Lăng cần tiếp thu đầy đủ những ý kiến của các thành viên trong đoàn kiểm tra bổ sung các số liệu vào báo cáo cho báo cáo sinh động hơn rõ nét hơn, phản ánh đầy đủ những đầu việc mà ban chỉ đạo liên ngành đã triển khai thực hiện trong thời gian qua; tiếp tục nâng cao hoạt động của ban chỉ đạo và trách nhiệm của UBND các cấp về nội dung này; chỉ đạo và triển khai các văn bản của tỉnh ủy, UBND tỉnh đầy đủ kịp thời ; tăng cường hơn nữa thanh tra, kiểm soát nghiêm những trường hợp vi phạm và tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm đến tất cả các cơ sở trên địa bàn.

                               Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng