Ban chỉ đạo tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Chi Lăng

Ngày 29/7/2020, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hà Thị Khánh Vân, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Chi Lăng.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tại 2 điểm thi, công tác ban hành các văn bản của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp huyện, cũng như sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành trong việc xây dựng phương án hỗ trợ để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, đúng luật. Đoàn công tác cùng Ban chỉ đạo kỳ thi cấp huyện đã thảo luận, thống nhất phương án phòng chống dịch covid 19 như phun khử khuẩn các phòng thi, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ ban giám khảo và thí sinh, chuẩn bị phòng thi dự phòng tại các điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đoàn kiểm tra nơi lưu trữ bài thi, đề thi tại trường THPT Chi Lăng

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Chi Lăng có 2 điểm thi gồm điểm thi trường THPT Chi Lăng và điểm thi THPT Đồng Bành. Tổng số  đăng ký dự thi là 848 thí sinh sẽ thực hiện các bài thi trong 42 phòng thi.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng đoàn công tác ghi nhận sự nỗ lực của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Chi Lăng năm 2020, công tác tổ chức kỳ thi tại 2 điểm thi, đồng thời đề nghị các cơ quan liên quan cần rà soát, điều chỉnh cụ thể phương án bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, vật tư vật dụng phục vụ kỳ thi, đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, công tác phòng chống dịch covid 19, và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Gia Lượng