Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Chi Lăng họp kiểm điểm, đánh giá tập thể và cá nhân năm 2021

Ngày 23/12/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Chi Lăng tổ chức họp kiểm điểm, đánh giá  tập thể và các cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy và các         đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Chi Lăng.

Năm 2021 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Huyện Chi Lăng đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện đồng bộ, quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và đạt nhiều kết quả cao trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, xã hội; theo đó tổng sản lượng lương thực ước đạt 30.641,4 tấn, tăng 1,7% so với cùng kì; đến nay toàn huyện có 10.624 tài khoản cửa hàng số đối với sản phẩm Na Chi Lăng và các sản phẩm nông sản đặc trưng, thế mạnh của huyện doanh thu bước đầu ước đạt trên 2,576 tỷ đồng. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn được giữ vững và ổn định; tỉ lệ tai nạn giao thông giảm cả về 3 tiêu chí; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Thực hiện có hiệu quả “Ngày Chủ nhật đỏ chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tổ chức được 27 hội nghị tuyên truyền về kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả của một số địa phương trong xây dựng nông thôn mới và hướng dẫn thựchiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu với tổng số trên 2.480 lượt người tham dự; các cấp, các ngành tổ chức kiểm tra được 21 cuộc về nông thôn mới; tổ chức thẩm định và công nhận 07 khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay bình quân chung toàn huyện đạt 14,61 tiêu chí/xã, tăng 1,25 tiêu chí so với đầu năm, xã Quan Sơn đạt 17/19 tiêu chí về đích Nông thôn mới; xã Bằng Mạc đạt 13/14 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Tổ chức thành công các sự kiện lớn của năm 2021 như; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã, cấp huyện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 594 năm Chiến Thắng Chi Lăng (10/10/1427-10/10/2021); Khai mạc triển lãm ảnh Lạng Sơn qua các thời kỳ lịch sử hình thành và phát triển” tăng cường công tác kiểm tra các hoạt động văn hóa, thông tin trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 trang nghiêm, đúng nghi lễ, an toàn và đảm bảo giao quân theo đúng số lượng và kế hoạch. Tổ chức huấn huyện dân quân tự vệ theo kế hoạch, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh được tăng cường. Chỉ đạo hoàn thành tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 tại 05 xã (Vân An, Chiến Thắng, Vân Thủy, Lâm Sơn, Liên Sơn) theo kế hoạch. Với những kết quả trên, Ban Thường vụ Huyện ủy đã đánh giá mức hoàn thành nhiệm vụ trong năm là tập thể: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau khi nghe báo cáo và một số ý kiến thảo luận, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Lạng Sơn ghi nhận và đánh giá cao các kết quả của huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu huyện khẩn trương bổ sung hoàn, thiện  bản dự thảo kiểm điểm, đánh giá  tập thể và các cá nhân đề nghị cơ quan cấp trên xét, tặng thi đua khen thưởng năm 2021.

Vi Thanh Cương