Bắt giữ, xử lý 860kg thực phẩm nhập lậu đang trên đường vân chuyển

Khoảng 17h 30 phút, ngày 7/9/2021, tại km 66 thuộc địa phận thôn Cây Hồng, thị trấn Chi Lăng. Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với trạm cảnh sát giao thông tùng diễn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải van biển kiểm soát 29D-41869, do bà Nguyễn Thị Vinh- SN 1980, trú tại Phường Đông Kinh – Thành Phố Lạng Sơn điều khiển có dấu hiệu chở hàng hóa vi phạm khi đang di chuyển theo hướng từ Hà Nội Lạng Sơn.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra số hàng hóa thu giữ.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển thực phẩm đóng gói sẵn nhập lậu (có nhãn mác chữ nước ngoài). Tổng số hàng hóa trên gồm 430 gói: xúc xích, với tổng trọng lượng 860 kg. Trị giá lô hàng theo giá thị trường ước tính, gần 70 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa trên. Hiện Đội QLTT số 4 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ phương tiện và hàng hóa để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng