Thực hiện kế hoạch đưa bộ đội về làm dân vận tại địa phương năm 2020. Ngày 22/9/2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chi Lăng đã phối hợp với Huyện đoàn thanh niên và UBND xã Y Tịch triển khai xây mới, sửa chữa và hoàn thiện các công trình chuồng trại, nhà tắm, nhà tiêu bể đốt rác cho một số hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

 

Tham gia chương trình dân vận có 42 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên huyện và lực lượng dân quân xã Y Tịch. Mặc dù điều kiện thời tiết mưa ướt, gây khó khăn trở ngại cho hoạt động của chương trình dân vận, song với tinh thần vì nhân dân phục vụ của bộ đội cũng như của lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân của xã, trong ngày đã giúp 5 hộ gia đình ở các thôn Giáp Thượng 1. Giáp thượng 2, Na Cà và Thạch Lương xây dựng hoàn chỉnh 2 nhà tắm, 2 nhà vệ sinh, 2 bể đốt rác hộ gia đình, đóng mới cửa cho 2 nhà tắm chưa có cánh cửa, đổ bê tông 1 nền chuồng lợn.

 

1_150.jpg

 

Bộ đội cùng dân quân hỗ trợ gia đình chính sách xây nhà tắm để ngay cả khi trời mưa để kịp tiến độ về đích Nông thôn mới

 

Được biết chương trình làm dân vận lần này vừa nhằm giúp các hộ nghèo, các gia đình chính sách trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, ổn định cuộc sống, đồng thời hỗ trợ xã Y Tịch  nâng cao chất lượng tiêu chí số 17 về môi trường để đạt chuẩn NTM trong năm 2020./.

Gia Lượng - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng