Ngày 9/9/2021, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Chi Lăng phối hợp với nhóm Children Are innocent tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình bà Phùng Thị Đào, thôn Làng Vặc, thị trấn Chi Lăng huyện Chi Lăng. Đến dự có ông Vi Quang Trung – Phó CT UBND huyện; đại diện lãnh đạo ban dân vận huyện; lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ huyện; lãnh đạo chữ thập đỏ huyện cùng các ông bà đại diện đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể trong thị trấn.

 

 

1_710.jpg

 

 

Khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình bà Phùng Thị Đào, thôn Làng Vặc, thị trấn Chi Lăng huyện Chi Lăng.

 

Gia đình Bà Phùng Thị Đào thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả gia đình sinh sống trong căn nhà trình tường, khu vực nhà ở thường xuyên bị ngập nước khiến ngôi nhà có thể đổ xụp bất cứ lúc nào, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, đặt biệt trong mùa mưa bão. Được biết hỗ trợ kinh phí của nhóm Children Are innocent cùng với sợ giúp đỡ của hội liên hiệp phụ nữ huyện Chi Lăng và cấp ủy chính quyền thị trấn Chi Lăng, sau 2 tháng thi công, đến nay căn nhà cấp 4 với diện tích 70 m2 đã hoàn thành, tổng kinh phí xây dựng là 160 triệu đồng do nhóm Children Are innocent tài trợ.

 

Việc xây dựng nhà nhân đạo thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ thoát nghèo ổn định cuộc sống.

 

                                Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng