Sáng ngày 19/11/2021, đồng chí Vi Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện đã đi kiểm tra việc thực hiện cách ly y tế đối với các công dân làm việc tại các khu công nghiệp trở về địa phương trên địa bàn xã Mai Sao, Nhân Lý, Bắc Thủy.

Tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 các xã đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện cách ly y tế các công dân đi làm công nhân trở về địa phương. Theo đó, đến ngày 19/11, xã Mai Sao có 15 công dân, xã Nhân Lý có 3 công dân, xã Bắc Thủy có 1 công dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng và tại nhà văn hóa thôn. Các công dân chủ yếu làm việc cho Công ty LuxShare, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Kiểm tra thực tế tại các điểm cách ly, các công dân đều có mặt và chấp hành nghiêm việc cách ly, phòng chống dịch bệnh theo quy định, các điểm cách ly đều có treo thông báo để người dân nắm bắt.

2_48.JPG

Đồng chí Vi Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện (bên trái) động viên công dân đang thực hiện cách ly y tế tại thôn Hòa Mục, xã Mai Sao.

 

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá các xã đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của huyện, có nhiều biện pháp linh hoạt, chủ động, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương, đồng thời, có tổ chức các lực lượng kiểm tra việc chấp hành của các công dân. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các xã không chủ quan trước dịch bệnh, cần tiếp tục tuyên truyền nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh, tăng cường rà soát các công nhân có thể trở về nhà trong thời gian tới để nắm bắt, chủ động bố trí địa điểm cách ly; Việc bố trí địa điểm cách ly cũng cần có sự mềm dẻo, phù hợp, đảm bảo an toàn cho công dân thực hiện cách ly, để công dan yên tâm thực hiện trách nhiệm cách ly y tế, đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Đinh Dương