Nhằm thiết thực hưởng ứng ké hoạch thực hiện tháng an toàn giao thông năm học 2023- 2024. Sáng ngày mùng 4/9/2023, Trường THPT Đồng Bành đã phối hợp với Đội CSGT công an huyện Chi Lăng và Công ty cổ phần đầu tư Chi Lăng tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho gần 650 giáo viên và học sinh nhà trường.

          Tại buổi tuyên truyền, cán bộ đội CSGT công an huyện Chi Lăng đã hướng dẫn giáo viên và học sinh nhà trường pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cách nhận biết để chấp hành nghiêm túc các biển báo về giao thông đường sắt, đường bộ. Khi năm học mới 2023- 2024 bắt đầu, việc đi lại, lưu thông của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường là rất lớn, đặc biệt là đối với lứa tuổi năng động đang hình thành nhân cách sống như các em học sinh bậc THPT thì việc trang bị kiến thức về chấp hành pháp luật nói chung, về đảm bảo trật tự ATGT nói riêng, cùng với đó nhiều bậc cha mẹ học sinh đầu tư trang bị, mua sắm cho con cái các phương tiện giao thông, phương tiện thông tin liên lạc nhưng chưa chú ý đến việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường để giáo dục con em tuân thủ các quy định về pháp luật lại càng hết sức cần thiết.

cac e hs thpt dong banh.jpg

Các em học sinh trường THPT Đồng Bành tham gia buổi tuyên truyền.

          Với phương pháp vừa tuyên truyền, vừa khơi dậy tính tự giác tư duy của học sinh, đồng thời với tặng những phần quà có ý nghĩa với chủ đề, nội dung tuyên truyền các lỗi, hành vi mà học sinh thường mắc như: Đi xe máy, xe đạp dàn hàng ngang, cần ô hoặc cầm điện thoại khi điều khiển phương tiện giao thông; không đội mũ bảo hiểm ..v..v.. buổi học ngoại khóa của thầy và trò nhà trường thật sự sôi nổi và bổ ích.

          Nhân dịp này, Đội CSGT công an huyện Chi Lăng và công ty cổ phần đầu tư huyện Chi Lăng đã tặng 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn những phần quà nhằm hỗ trợ các em học sinh khi năm học mới 2023- 2024 bắt đầu./.

Gia Lượng