Ngày 14/9/2023, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ, Tỉnh ủy Lạng Sơn khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ đối với người hoạt động không chuyên trách thôn, khu phố năm 2023, tại Hội trường UBND huyện Chi Lăng. Dự chương trình khai mạc có đồng chí Vi Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

tap huan co so.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Hiện nay huyện Chi Lăng có 157 thôn, khu phố với 320 người hoạt động không chuyên trách ở các vị trí:  Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn, khu phố;Trưởng ban công tác Mặt trận. Tại lớp bồi, dưỡng báo cáo viên trường Chính trị và các học viên đã cùng trao đổi, nghiên cứu một số vấn đề về lý luận và thực tiễn thông qua các chuyên đề: Kiến thức chung về thôn, tổ dân phố; một số kỹ năng của người hoạt động không chuyên trách thôn, tổ dân phố; tổ chức vận động nhân dân thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; kỹ năng phối hợp công tác của người hoạt động không chuyên trách thôn, tổ dân phố.

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng sẽ được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 9 ở hai địa điểm là ở tại Hội trường UBND huyện và địa điểm Hội trường Trung tâm chính trị huyện Chi Lăng.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị cho các học viên nắm vững các chủ trương của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước; chương trình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Đồng thời học tập những kinh nghiệm để vận dụng vào xử lý trực tiếp các công việc ở địa phương.

Thanh Cương