Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Ngày 10/6/2022, Đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn do Đại tá Lê Văn Bền - Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022, tại Ban CHQS huyện Chi Lăng. Dự làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy huyện Chi Lăng.

Đoàn đã tiến hành kiểm thực địa các khu vực, địa điểm tổ chức; hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch thực hiện hội thao. Theo đó, chương trình sẽ được tổ chức trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 27,28,29/06/2022, với 20 đơn vị các xã, thị trấn tham gia, chia làm 3 cụm tổ chức thi: Cụm số 1 tại sân vận động Trung tâm thị trấn Đồng Mỏ, cụm số 2 tại doanh trại Tiểu đoàn 11, Trung đoàn 123 và  cụm số 3 tại UBND xã Hòa Bình; Hội thao với các nội dung thi là: thi điều lệnh đội ngũ, biểu diễn võ thuật, ném lựu đạn, bắn súng, chạy việt dã và một nội dung thi chiến thuật cho các đồng chí Tiểu đội trưởng.

Đại tá Lê Văn Bền - Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra.

Kết luận buổi làm việc Đại tá Lê Văn Bền Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao sự chuẩn bị của Ban CHQS huyện Chi Lăng  (là cơ quan thường trực), đã có sự chuẩn bị tốt về công tác trang trí khánh tiết hội trường, âm thanh, ánh sáng; công tác đảm bảo nơi ăn, ở để đón tiếp đại biểu cấp trên và cán bộ chiến sĩ dân quân tham gia Hội thao. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban CHQS huyện tiếp tục rà soát lại công tác chuẩn bị các nội dung như: Thao trường bắn, đường chạy việt dã, vị trí Quân y, trang thiết bị y tế tại các điểm thi đấu để Hội thao diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và của.

Vi Thanh Cương