Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chi bộ trường THPT Chi Lăng và Chi bộ trường THPT xã Hòa Bình đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 30/6/2022, Chi bộ THPT Chi Lăng và chi bộ trường THPT xã Hòa Bình tổ chức  đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Đến dự có đồng chí Vi Quang Trung- Phó chủ tịch UBND huyện- Bí thư Đảng bộ cơ quan khối VH-XH; đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện- Phó bí thư Đảng bộ cơ quan khối VH-XH.

 

Trong nhiệm kỳ 2020-2022 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ Chi Lăng cùng với sự tích cực cố gắng của 2 Chi bộ, chính quyền và các tổ chức Đoàn thể đã nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, có 20/21 chỉ tiêu đạt và vượt so với nhiệm kỳ trước. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến, tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT đạt chỉ tiêu. Số lượng chiến sĩ thi đua cấp cơ sở vượt chỉ tiêu. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tính tiên phong gương mẫu của Đảng viên được đặc biệt quan tâm. Công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn, thực hiện những điều đảng viên không được làm được chú trọng.

 

Đối với chi bộ trường THPT Chi Lăng; trong nhiệm kỳ 2020-2022, Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị. Với sự chỉ đạo sát sao của chi bộ, công tác dạy và học của nhà trường đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn luôn đạt kết quả cao. Nhà trường đạt tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (năm học 2019-2020, 2020-2021). Năm học 2019-2020 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh. Năm học 2020-2021 được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Năm học 2021-2022, Nhà trường được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đề nghị danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND Tỉnh. Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, chi bộ chỉ đạo nhà trường làm tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao do tỉnh, huyện và ngành tổ chức. Các hoạt động ngoại khóa, giáo dục hướng nghiệp, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh được quan tâm, chú trọng và thực hiện tốt, góp phần thắng lợi trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Về xây dựng tổ chức đảng; Chi bộ duy trì hoạt động của 4 tổ đảng, phân công các đồng chí trong chi ủy phụ trách từng tổ đảng để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như hiểu rõ diễn biến tư tưởng của đảng

viên, từ đó chi ủy chi bộ cùng trao đổi tìm ra cách giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Kết quả, 100% đảng viên có kế hoạch học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cam kết không vi phạm những điều đảng viên không được làm.Công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới được quan tâm, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã giới thiệu được 10 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, kết nạp mới được 05 đồng chí đảng viên mới. Số đảng viên trong chi bộ hiện nay là 41 đồng chí trong đó 38 đảng viên chính thức, 3 đảng viên dự bị.

 

Đối với chi bộ trường THPT Hòa Bình; trong nhiệm kỳ 2020-2022 về công tác phát triển đảng viên: Chi uỷ xây dựng chỉ tiêu phấn đấu, phân công đảng viên theo dõi giúp đỡ quần chúng, tổ chức giới thiệu đi học lớp nhận thức về Đảng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được: 4 Đảng viên đạt 57% chỉ tiêu so với nghị quyết (đề ra 5 năm là 7 Đảng viên). Trong nhiệm kỳ qua kết quả giáo dục toàn diện đã đạt được nhiều tiến bộ và dần đi vào thực chất, so với Nghị quyết, một số chỉ tiêu đề ra đã phấn đấu đạt được và ngày càng tăng như Xếp loại hạnh kiểm tốt, khá, trung bình 99,5%, đạt chỉ tiêu (tăng 7,68% so với nhiệm kỳ trước). Xếp loại học lực từ trung bình trở lên 98,5% vượt chỉ tiêu, tăng 1,88% so với nhiệm kỳ trước. Đạt giải cao trong các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia ở nhiều hội thi. Tỷ lệ thi tốt nghiệp phố thông được ổn định, giữ vững và cao hơn so với mặt bằng của tỉnh.

 

1_1104.jpg

 

2_293.jpg

 

Ban Chi ủy Chi bộ trường THPT Chi Lăng (ảnh trên) và Ban Chi ủy Chi bộ trường THPT Hòa Bình (ảnh dưới) ra mắt Đại hội.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả, các đảng viên trong 2 Chi bộ đã dân chủ, thống nhất bầu ra BCH chi bộ khóa mới nhiệm kỳ 2022 – 2025. 100% đảng viên của 2 Chi bộ đã thống nhất thông qua các Nghị quyết của Đại hội.

                                                   Thanh Hà