Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại trường Tiểu học xã Chiến Thắng

Sáng ngày 9/5/2020, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng GD&ĐT đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 tại trường Tiểu học xã Chiến Thắng

 

khai giang0.jpg

 

Các em học sinh dự Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

 

Trường Tiểu học xã Chiến Thắng là trường học đạt chuẩn quốc gia đầu tiên ở xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Chi Lăng. Năm học 2019 – 2020 là năm học có nhiều thành công trên các mặt đó là: Chất lượng đại trà luôn ổn định, giữ vững. Chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước, số học sinh được khen thưởng 234/370 em. Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn và tay nghề 7 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường, các điểm trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn. Kết quả thi đua: Nhà trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, 02 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua; 04 giáo viên được Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ chức trong nhà trường đều đạt vững mạnh. Đến nay 100% giáo viên của nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, chính là là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới, năm học 2020-2021. Năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018, năm học tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhầm nâng cao chất lượng đội ngũ. Tăng cường cơ sở vật chất, kĩ thuật nhà trường theo các tiêu chí của trường TH đạt chuẩn Quốc gia. Năm học 2020 - 2021, toàn trường có 19 lớp với 360 học sinh và 34 cán bộ,  giáo viên nhân viên. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, những nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới thầy và trò nhà trường cần thực hiện tốt kế hoạch, chương trình năm học; Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu đời mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới theo đúng lộ trình đã đề ra, nhất là đối với lớp 1 bắt đầu thực hiện từ năm học 2020 - 2021; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học v.v…Tiếp đó, đồng chí đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và đánh trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

 

danh trong.PNG

 

Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại trường Tiểu học xã Chiến Thắng

 

trao hoc tiep buoc.PNG

hoc bong.PNG

 

Lãnh đạo UBND huyện và Viettel Chi Lăng trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

 

Nhân dịp này, UBND huyện Chi Lăng đã tặng giấy khen cho các thầy giáo,  cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020. Quỹ tiếp bước cho em đến trường của huyện tặng học bổng cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Viettel Chi Lăng tặng học bổng “Vì em hiếu học” cho 70 em học sinh trên địa bàn huyện trị giá 70 triệu đồng, trong đó trao 5 xuất học bổng cho 5 em học sinh của nhà trường. Bên cạnh đó, rất nhiều phần quà các doanh nghiệp, của Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên xã Chiến Thắng cũng được trao cho các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT huyện