Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại huyện Chi Lăng

Sáng ngày 14/11/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra, thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại huyện Chi Lăng. Đi cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện; đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện; Lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

TM1.PNG

MS12.PNG

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế tại chốt kiểm dịch y tế ngành tại thôn Than Muội và chốt tại Km 45, quốc lộ 1A xã Mai Sao

Theo đó, đoàn đã kiểm tra, thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại thôn Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ và chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại Km 45, đoạn quốc lộ 1A đấu nối với cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, tại xã Mai Sao.  Tại các địa điểm kiểm tra, công tác kiểm soát người và các phương tiện di chuyển vào địa bàn tỉnh được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; công tác phân luồng đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Cùng với đó, đoàn cũng kiểm tra việc thực hiện cách ly các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng tại khu vực cách ly tập trung tại Trung đoàn 123, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tại thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng.

qs1.PNG

Đoàn cộng tác của tỉnh trao quà hỗ trợ cho khu vực cách ly số 2 của Trung đoàn 123 tại thị trấn Chi Lăng

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm kiểm tra đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:  Các chốt kiểm dịch y tế liên ngành chính là chốt chặn quan trọng đầu tiên trong kiểm soát dịch bệnh tại các của ngõ vào địa bàn tỉnh. Do vậy, mỗi cá nhân làm nhiệm vụ tại các chốt cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh. Công tác cách ly các F1 liên quan đến các ca mắc COVID-19 phải được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an ninh, an toàn cao nhất, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu vực cách ly. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo huyện Chi Lăng tăng cường ngay lực lượng bổ sung cho các chốt; khẩn trương xây dựng ngay cơ chế, chính sách, chế độ hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia tại các chốt để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong phòng, chống dịch. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn, hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

MS1.PNG

Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 huyện trao quà hỗ trợ cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại xã Mai Sao

Nhân dịp này, tại các nơi mà đoàn đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên đoàn công tác của tỉnh đã trao lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại mỗi chốt và tại khu cách ly 20 triệu đồng và nhu yếu phẩm, Ban Chỉ đạo huyện Chi Lăng cũng trao cho mỗi nơi 5 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng