Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, thăm hỏi động viên nhân dân huyện Chi Lăng bị thiệt hại sau lũ

Sáng ngày 11/05, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm hỏi động viên Trạm cảnh sát giao thông Tùng Diễn và nhân dân huyện Chi Lăng bị thiệt hại sau trận lũ ngày 10/05.  Dự làm việc cùng với đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Trần Thanh Nhàn - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

Theo đánh giá sơ bộ của UBND huyện mức thiệt hại ước tính trên thiệt  hại trên 150 tỉ đồng ; gần 1.887,1 ha cây hoa màu của người dân bị ngập chìm trong nước, khoảng 30% diện tích bị thiệt hại hoàn toàn; 1.315 căn nhà ngập úng, sạt lở trong đó: 13 căn nhà dân sập hoàn toàn, 109 hộ buộc phải di rời; sạt lở 837 mét khối đất trên 30 điểm thuộc các tuyến đường liên huyện, liên xã; bị cuốn trôi 8 cây cầu dân sinh; đổ gãy 41 cột diện, hỏng 2 trạm biến áp. mưa lũ lớn đã làm chia cắt các thôn, xã trong khoảng thời gian dài, một số điểm hiện nay vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiếp tục sạt lở.

 

1_1021.jpg

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi động viên gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại Lũng Cút, thị trấn Đồng Mỏ.

3_94.jpg

Kiểm tra thiệt hại tại trạm cảnh sát giao thông Tùng Diễn.

2_260.jpg

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục theo dõi và cập nhật diễn biến mới của thời tiết, triển khai các giải pháp, nhiệm vụ để hạn chế thiệt hại, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước. Đề nghị các địa phương lưu ý, vận dụng linh hoạt phương án “4 tại chỗ” trong phòng chống, khắc phục bão lụt, phát huy vai trò của công tác tự quản tại chỗ. Khẩn trương rà soát, có phương án tối ưu về lực lượng, phương tiện tại chỗ, cơ số thuốc men, trang thiết bị cứu hộ cứu nạn, lương thực thực phẩm cho người dân vùng sạt lở, vùng chia cắt, vùng có nguy cơ cao. Tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là đối với những hộ dân bị mất nhà cửa,; tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu nước uống, không có chỗ ở. Bên cạnh đó, phải khẩn trương kịp thời triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa; dọn vệ sinh môi trường; tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ.

Vi Thanh Cương