Chương trình thăm tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ năm 2022

Ngày 18/6, Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Quỹ hỗ trợ khăn quàng đỏ Hà Nội cùng một số nhà hảo tâm đã với thăm và tặng 2 tấn gạo hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ năm 2022 tại Thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Đến dự về phía tỉnh có đồng chí Nông Bích Thuận- Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn; về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Long Văn Nhân- Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện-chủ tịch danh dự hội chữ thập đỏ huyện.

Đợt mưa lớn đầu tháng 5/2022 gây lũ đã khiến hơn 1.200 hộ dân trên địa bàn Thị trấn Đồng Mỏ bị ảnh hưởng, trong đó 4 gia đình bị sập nhà hoàn toàn, nhiều gia đình bị thiệt hại nặng về lúa và hoa màu. Tổng thiệt hại ước tính là trên 30 tỷ đồng. Thiết thực chia sẻ khó khăn và hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn, Hội CTĐ các cấp đã vận động Quỹ hỗ trợ khăn quàng đỏ cùng một số nhà hảo tâm tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội hỗ trợ 100 hộ gia đình trên địa bàn thị trấn bị ảnh hưởng bởi lũ, mỗi gia đình 20kg gạo.

Chương trình thăm tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ năm 2022.

Được biết đến thời điểm hiện tại, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn đã khắc phục được khoảng 40% thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đia phương còn gặp rất nhiều khó khăn nhất là trong công tác khôi phục sản xuất. Rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng.

Thanh Hà