Công an huyện Chi Lăng ra quân thực thực hiện Kế hoạch cao điểm tháng an toan giao thông

Ngày 20/06/2022, Công an huyện Chi Lăng tổ chức tổ chức Lễ ra quân thực hiện  Thực hiện Kế hoạch cao điểm số:  318/KH-CAH  ngày 19/06/2022, Kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Chi Lăng. Thời gian bắt đầu từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022.

Công an huyện Chi Lăng tổ chức tổ chức Lễ ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Cao Văn Hà - Trưởng Công an huyện Chi Lăng đề nghị các đơn vị thi hành nhiệm vụ nghiêm túc thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Bộ Công an, Cục C08, Công an tỉnh Lạng Sơn, Phòng PC08 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý các hành vi vi phạm. Đồng thời chủ động nắm tình hình, lập kế hoạch xác minh các đối tượng thường xuyên tổ chức tụ tập xe mô tô chạy tốc độ cao, lạng lách đánh võng, có phương án phòng ngừa, phối hợp đấu tranh ngăn chặn kịp thời. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn thường xuyên nắm tính hình, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn, phòng chống đuối nước trên sông, hồ.

Đồng chí Cao Văn Hà - Trưởng Công an huyện Chi Lăng phát biểu tại lễ ra quân.

Ngay trong ngày đầu tiên ra quân  lực lượng cảnh sát giao thông, công an các xã, thị trấn đã huy động tối đa lực lượng mở đợt  tuần tra, kiểm tra, kiểm soát xử lý các vi phạm về trật tự ATGT, các hành vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về "cơi nới" thùng xe và chở hàng hóa quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ... để kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là nguyên nhân trực tiếp có thể dẫn đến các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, kiểm tra, xử lý vi phạm, thực hiện triệt và duy trì thường xuyên, liên tục nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Cũng trong  ngày, Lực lượng cảnh sát Giao Thông huyện đã tiếp nhận  4  đối tượng có hành vi vi phạm giao thông   tiến hành xác minh, làm rõ chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện và nhưng người ngồi trên xe.
Trước đó, CSGT huyện nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân về video clip một nhóm 4 thanh niên  đi xe mô tô bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm , không có guơng chiếu hậu trên đường quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa phận thôn Tầm Danh, xã Tân Thành, huyện Cao Lộc đăng tải trên mạng xã hội Tiktok.

Qua quá trình điều tra, xét hỏi CSGT huyện đã hoàn thành hồ sơ tài liệu có liên quan, tiến hành bàn giao phương tiện cho phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Lạng Sơn  lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với các trường hợp này.

Vi Thanh Cương