Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Công an huyện Chi Lăng thi đua quyết thắng

Năm 2021, Công an huyện (CAH) Chi Lăng đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT). Qua phong trào đã khích lệ, động viên các cán bộ, chiến sỹ (CBCS) hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân…

Thượng tá Cao Văn Hà, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAH Chi Lăng cho biết: Thực hiện phong trào TĐQT năm 2021, Đảng uỷ CAH đã chủ động xây dựng kế hoạch, đưa ra các tiêu chí, nội dung, chương trình thi đua cụ thể và tổ chức phát động, ký kết giao ước thi đua đến toàn thể CBCS trong đơn vị. Trên cơ sở đó, các đội nghiệp vụ và từng cá nhân căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, kế hoạch công tác để đăng ký, bảo đảm thực hiện thi đua đạt hiệu quả cao nhất. Quá trình thực hiện, Đảng uỷ, CAH luôn gắn phong trào thi đua với với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và phong trào thi đua “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân”.

 

2-5.jpg

 

Cán bộ ông an huyện Chi Lăng lấy lời khai đối tượng trộm cắp tài sản

 

Cùng với đó, CAH quán triệt CBCS duy trì nghiêm túc chế độ “đi báo việc, về báo công” thông qua sổ ghi chép, theo dõi công việc từng ngày, từng tuần. Hằng tháng, đơn vị tổ chức đánh giá, nhận xét và xếp loại thi đua cho các đội, cá nhân; công khai kết quả thi đua trong tháng, biểu dương những CBCS có thành tích xuất sắc, kịp thời nhắc nhở, tạo điều kiện cho những CBCS còn hạn chế cùng tiến bộ… Với những biện pháp tích cực đó, phong trào TĐQT thực sự trở thành động lực thúc đẩy CBCS trong đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều chỉ tiêu của đơn vị đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Chẳng hạn, trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng công an huyện thường xuyên tổ chức nắm bắt tình hình, tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, chủ động phát hiện và bắt giữ các đối tượng. Đối với công tác phòng, chống tội phạm về ma túy, năm 2021, CAH đã bắt 18 vụ, 24 đối tượng, tăng 4 vụ so với năm 2020, thu giữ 72,902 gam túy các loại; lập hồ sơ đưa 14 người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, vượt 40% so với chỉ tiêu đề ra. Thêm vào đó, CAH đã bắt 4 đối tượng truy nã, vượt 300% chỉ tiêu giao; trong năm, phạm pháp hình sự trên địa bàn xảy ra 15 vụ, giảm 2 vụ, tương đương giảm 11,8% so với năm 2020, tỷ lệ khám phá án đạt 100%.

Đáng chú ý, trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, CAH đã bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, quán triệt CBCS không “can thiệp”, không “cả nể” trong xử lý các hành vi vi phạm. Đại úy Dương Văn Trọng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, CAH Chi Lăng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo CAH, đội tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trong năm 2021, đơn vị đã tổ chức hơn 950 ca tuần tra kiểm soát với hơn 3.600 lượt CBCS tham gia, qua đó, phát hiện và xử lý 2.800 trường hợp vi phạm. Nhờ vậy, đã góp phần răn đe, phòng ngừa các hành vi vi phạm, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí: giảm 3 vụ tai nạn, giảm 3 người chết và giảm 4 người bị thương so với năm 2020.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, năm 2021, CAH đã huy động lực lượng tham gia đảm bảo ANTT tại các khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát (lúc cao điểm nhất là 54 khu cách ly). Điển hình, hồi tháng 7/2021, đơn vị đã bắt giữ và khởi tố 2 bị can: Thi Thể Thao, sinh năm 1982 và Lê Trọng Quý, sinh năm 1989 cùng trú tại thôn Phố Cũ, xã Vạn Linh về hành vi chống người thi hành công vụ trong khu cách ly. Qua đó, cùng cả hệ thống chính trị trên địa bàn kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, lực lượng CAH cũng chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong tỉnh về tiến độ thực hiện 2 dự án lớn như: cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (DLQGVDC); sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD). Đến nay, đơn vị đã thu nhận hồ sơ CCCD đạt trên 90%, cơ sở DLQGVDC đạt 100% và thường xuyên rà soát, cập nhật khi công dân có thay đổi thông tin để dữ liệu luôn đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” theo quy định…

Ghi nhận những thành tích đạt được, năm 2021, CAH Chi Lăng có 36 lượt tập thể, 99 lượt cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng, đơn vị được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu ĐVQT (năm 2020 đạt đơn vị tiên tiến). Đặc biệt, tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021 cụm thi đua công an các huyện, thành phố diễn ra ngày 30/11/2021, CAH Chi Lăng được suy tôn nhất cụm; đồng thời, đơn vị được Hội đồng Thi đua khen thưởng Công an tỉnh đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021.

Nguồn: BÁO LẠNG SƠN ĐIỆN TỬ