Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra, đánh giá hoạt động của công an xã chính quy trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Chiều ngày 26/4/2022, tại trụ sở Công an huyện Chi Lăng, Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn và đoàn công tác đã buổi kiểm tra, khảo sát đánh giá hoạt động của lực lượng công an xã chính quy trên địa bàn huyện Chi Lăng. Làm việc với đoàn có đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo công an huyện và trưởng công an một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn (người đứng) phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc đoàn công tác công an tỉnh đã kiểm tra công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện xây dựng công an xã, thị trấn chính quy; Việc thực hiện tiêu chuẩn, trình tự thủ tục bổ nhiệm, điều động, bố trí đội ngũ công an chính quy, công tác phối hợp với cấp ủy cơ sở trong thành lập Chi bộ Công an xã, thị trấn, công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; Thực trạng sử dụng công an xã bán chuyên trách tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở và chế độ chính sách với lực lượng này; Công tác trực ban, trực chỉ huy, chế độ thông tin báo cáo  và chấp hành điều lệnh công an nhân dân của công an xã chính quy; Công tác hậu cần, kỹ thuật cho lực lượng công an xã, thị trấn.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện, xã, lực lượng công an xã, thị trấn chính quy trên địa bàn huyện Chi Lăng ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, hoạt động hiệu quả trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông,  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các đồng chí công an xã ngày càng nhận được sự tín nhiệm của nhân dân, đến nay hầu hết các trưởng công an xã là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, là đại biểu HĐND xã. Cấp ủy chính quyền cơ sở quan tâm, chăm lo cho lực lượng công an chính quy tại xã bằng những hành động thiết thực như thành lập chi bộ công an xã, xây dựng, sửa chữa trụ sở làm việc, đảm bảo điều kiện cần thiết tại nơi trực ban cũng như nơi nghỉ ngơi cho cán bộ chiến sỹ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trung tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn ghi nhận những thành tích của lực lượng công an xã chính quy đạt được trong thời gian qua, những thành tích đó đã góp phần kéo giả các vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện Chi Lăng trong những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các đồng chí công an chính quy cần phát huy tinh thần yêu ngành, yêu nghề , tinh thần sáng tạo trong công việc, tận tụy phục vụ nhân dân. Cấp ủy chính quyền huyện, xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng công an chính quy hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đinh Dương