Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 28/7/2020, tại hội trường UBND huyện Chi Lăng, Cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Vũ Thanh Thủy, Phó Ban thi đua khen thưởng Sở Nội vụ đến dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBND và lãnh đạo phòng nội vụ các huyện, thành phố nội địa tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện Chi Lăng có các đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ngô Quang Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

          Theo báo cáo của cụm thi đua, 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn các huyện, thành phố nội địa của tỉnh xảy ra nhiều thiên tai, dịch bệnh như dịch tả lợn châu phi, mưa đá, dịch covid 19 và nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự vào cuộc tích cực của các sở, ban, ngành của tỉnh, các phòng, ban của huyện, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của toàn thể nhân dân, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các huyện vẫn đạt mức tăng trưởng dương, có 2 huyện thu ngân sách đạt trên 50% chỉ tiêu tỉnh giao là Văn Quan và Hữu Lũng. Tại hội nghị, đại diện các huyện, thành phố đã sôi nổi thảo luận bàn về các giải pháp triển khai công tác thi đua khen thưởng 6 tháng cuối năm 2020, đặc biệt là tiếp tục phát động các phong trào thi đua khen thưởng thường xuyên, phong trào thi đua khen thưởng  theo chủ đề kỷ niệm 109 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Chi; kỷ niệm 80 năm ngày khởi nghĩa Bắc Sơn, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Thủy biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện công tác thi đua khen thưởng của các huyện, thành phố nội địa; các huyện, thành phố đã nỗ lực khắc phục ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, mang lại niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền đối với nhân dân. Trong 6 tháng cuối năm, các huyện, thành phố nội địa của tỉnh cần tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế với phòng chống đại dịch Covid 19, tổ chức tốt các phong trào thi đua khen thưởng với mục tiêu chính là phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống cho nhân dân.

 

1_109.jpg

 

Các đại biểu thăm mô hình trang trại nuôi thỏ thương phẩm của anh Nguyễn Ngọc Thạch ở thôn Mạn Đường B, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng.

 

Các đại biểu cũng đã đến thăm, tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng mô hình trang trại nuôi thỏ thương phẩm của anh Nguyễn Ngọc Thạch ở thôn Mạn Đường B, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng.

Gia Lượng