Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Chi Lăng

Ngày 16/11/2020, tại xã Quan Sơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng phối hợp với HĐND – UBND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XX HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Đại biểu HĐND tỉnh dự tiếp xúc có bà Hồ Thị Lan Anh, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh,  và bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các Ban Xây dựng Đảng, cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện, cấp ủy, chính quyền và đông đảo cử tri 3 xã Quan Sơn, Lâm Sơn và Hữu Kiên.

Hội nghị tiếp xúc cử tri  của Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Chi Lăng

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 10 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Cử tri xã Quan Sơn nêu kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh

Tại phần chất vấn, có 11 ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tới các đại biểu HĐND tỉnh, các ý kiến bao trùm hầu hết tất cả các lĩnh vực. Trong lĩnh vực kinh tế, nhiều ý kiến của cử tri nêu kiến nghị về việc nâng mức hỗ trợ xây nhà văn hóa thôn, sửa chữa, xây dựng các công trình thủy lợi, đường giao thông; Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, bình ổn giá thịt lợn, chuyển đổi đất rừng phòng hộ sang đất rừng sản xuất. Trong lĩnh vực xã hội, các kiến nghị của cử tri đều đề xuất tăng mức hỗ trợ chế độ cho người cao tuổi,  người khuyết tật,  phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách tại thôn,bản, xem xét các khoản đóng góp trong năm của các hộ dân; Xây dựng, sửa chữa trạm y tế, sân vận động, công trình nước sạch…Trong lĩnh vực an ninh, các ý kiến của cử tri đề xuất hỗ trợ công an xã phải nghỉ do không bố trí được công việc khi đưa công an chính quy về xã, và xây dựng trụ sở để đảm bảo điều kiện làm việc của lực lượng công an tại các xã.

Đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi giải đáp các kiến nghị của cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện. Với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp, trình cấp trên xem xét, giải quyết.

Đinh Dương - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng