Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bắc Thủy

Chiều ngày 15/6/2022, tại nhà văn hóa thôn Tồng Cút, xã Bắc Thủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng đã tổ chức hội nghị Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Dự hội nghị có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Chi Lăng gồm: Ông Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bà Hồ Thị Lan Anh, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Bà Hoàng Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và gần 70 cử tri xã Bắc Thủy.

Hội nghị Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 tại xã Bắc Thủy

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 (kỳ họp thứ mười) HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Cử tri xã Bắc Thủy nêu ý kiến tại hôi nghị.

Nhất trí với dự kiến nội dung kỳ họp và các báo cáo, 11 cử tri xã Bắc Thủy đã nêu các kiến nghị, thắc mắc tới tổ Đại biểu HĐND tỉnh, trong đó, đa số ý kiến tập trung vào công tác khắc phục thiệt hại do trận mưa lũ ngày 10/5 vừa qua gây ra. Bên cạnh đó cử tri cũng thắc mắc về việc xây dựng, sửa chữa tuyến đường DH80 nối xã Bắc Thủy với xã Vân Thủy,  giải quyết tranh chấp đất đai, xây dựng công trình nước sạch, công trình thủy lợi, chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp thôn....

Đồng chí Vi Nông Trường - Chủ tịch UBND huyện trả lời các ý kiến của cử tri.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giải đáp các ý kiên thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Với các ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên, đồng chí chỉ đạo các cơ quan tham mưu tổng hợp, trình cấp trên xem xét trả lời.

Đinh Dương.