Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25/11/2021, UBMTTQ thị trấn Chi Lăng, Xã Chi Lăng đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham gia tiếp xúc cử tri có 5 đại biểu HĐND huyện ứng cử tại tổ bầu cử số 1 của thị trấn Chi Lăng và xã Chi Lăng, do đồng chí Ngô Quang Trung - Phó Chủ tịch HĐND huyện Chi Lăng làm tổ trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

1_39.JPG

Các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Chi Lăng.

Tại hội nghị đồng chí Ngô Quang Trung - Phó Chủ tịch HĐND huyện Chi Lăng đã thông báo về kế hoạch, nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được tổ chức trong tháng 12 tới và trình bày báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội năm 2021, theo đó; Tổng diện tích deo trồng cây nông nghiệp được 10.615 ha đạt: 101% tăng 1% so với kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng lương thực là 31.272 tấn, đạt: 99,7%. Trồng rừng được 101ha, đạt: 100,1% vượt chỉ tiêu 0,1%, mở rộng diện tích trồng cây ăn quả đạt vượt mức kế hoạch 125% và thông qua nhiệm vụ mục tiêu năm 2022 của huyện là tiếp tục thực hiện chủ đề 2021; Siết chặt kỉ luật kỉ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết định hành động và sáng tạo bứt phá.

Tiếp đó các cử tri đã thảo luận và kiến nghị với các đại biểu HĐND huyện xem xét một số vấn đề như; Rút ngắn quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giảm mức thu phí, lệ phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất; rà soát, quy hoạch đất rừng phòng hộ và đất rừng sản xuất phù hợp để nhân dân yên tâm sản xuất; xem xét tăng mức hỗ trợ cho các tổ Covid cộng đồng, đề nghị tăng mức đền đối với một số hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Chi Lăng bị nứt tường nhà do quá trình thi công tuyến đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn của Công ty BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, đặt thêm các vạch hạn chế tốc độ ở một số đoạn đường có mật độ giao thông lớn như đoạn đường quốc lộ đi qua khu chợ Đồng Bành thị trấn Chi Lăng... Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo xã, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện trả lời, giải đáp trực tiếp tại hội nghị.

2_49.JPG

Cử tri thị trấn Chi Lăng nêu kiến nghị tới đoàn đại biểu HĐND huyện.

Sau khi giải trình và tiếp thu các ý kiến, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, thay mặt tổ đạị biểu HĐND huyện đồng chí Ngô Quang Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm, trao gửi niềm tin, đồng thời tiếp tục khẳng định các đại biểu sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao vai trò, trách nhiệm trước cư tri và nhân dân. HĐND huyện tiếp thu tổng hợp đầy đủ những ý kiến kiến nghị, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri chưa được giải đáp chuyển tải đến HĐND cấp trên để xem xét, thảo luận, tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách góp phần bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững.

Vi Thanh Cương