Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại hội chi bộ điểm thôn Quán Hàng, xã Thượng Cường

Sáng ngày 18/05, chi bộ thôn Quán Hàng xã Thượng Cường tổ chức Đại hội chi bộ điểm, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Ngô Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chi Lăng. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Thượng Cường. 

b760d47251d89086c9c9.jpg

 

Đồng chí Ngô Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chi Lăng

dự Đại hội

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Chi bộ thôn Quán Hàng gồm 15 Đảng viên; trong nhiệm kỳ qua, chi bộ thôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ các cấp đã đề ra. Qua đó, nhân dân thôn Quán Hàng đang từng bước áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ, cải tạo vườn, chuồng và áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp, kết quả thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Sản lượng lúa bình quân đạt 60 tấn/ năm, ngô 114 tấn/năm. Hiện nay, cả thôn có 54 con trâu, tăng 19 con so với chỉ tiêu đề ra; toàn thôn trồng mới được 10ha cây bạch đàn, 6,6ha diện tích cây hồi; tuyên truyền, vân động nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công mở rộng mặt bằng 3 tuyến đường nội đồng với tổng chiều dài 3.000 mét; trong công tác tổ chức tuyên truyền các ngày kỷ niệm các ngày lễ lớn, học tập Nghị quyết của Đảng các cấp luôn được triển khai kịp thời; tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo, trong thôn không có tệ nạn xã hội. Tiếp đó. Đại hội cũng đã đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng Nông thôn mới; phát huy thế mạnh kinh tế cá thể, kinh tế hộ gia đình, giữ vững tình hình chính trị, an ninh trật tự trong thôn; củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

ec2fe33e6694a7cafe85 (1).jpg

 

Các đại biểu dự Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội

 

Sau khi Đại hội trình bày báo cáo chính trị và tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng của đại biểu, phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Đại hội đã và tiến hành bầu ban chấp hành chi bộ thôn Quán Hàng, nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 3 đồng chí: Một đồng chí Bí thư chi bộ, một Phó Bí thư chi bộ và một chi ủy viên. Trong một buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cũng trong dịp này Đảng bộ xã Thượng Cường đã trao một giấy khen cho một tập thể và một cá nhân, đã có thành tích suất sắc trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chi bộ, nhiệm kỳ 2020 -2022.

 

Vi Thanh Cương - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng