Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại hội Hội chữ thập đỏ xã Y Tịch, nhiệm kỳ 2021-2026

 

Chiều ngày 10/9/2021, Hội CTĐ xã Y Tịch tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có

Nguyễn Thị Hằng- CT
hội CTĐ huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ các ban, ngành đoàn thể xã Y Tịch.

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Y Tịch đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra, góp phần cùng với xã thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa.

Trong 5 năm, Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp ủng hộ phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với số tiền trên 85.120.000; vận động xây dựng quỹ nhân đạo được gần  trên 15 triệu đồng; xây dựng nguồn quỹ hội được trên 12 triệu đồng;Từ quỹ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp, xây mới 15 nhà “Mái ấm nhân đạo” cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó Hội đã phối hợp với các đoàn thể, Hội khuyến học trao đồ dùng học tập cho các cháu mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đầu năm học mới, hỗ trợ trực tiếp cho các cháu khuyết tật, mồ côi và các hộ khó khăn đặc biệt trị giá 60 triệu đồng; kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt và công tác phòng chống dịch Covid-19 hàng chục triệu đồng… Các hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thiên tai được Hội CTĐ xã Y Tịch thực hiện đạt hiệu quả đã giúp cho 121 lượt người với số tiền trên 25.700.000. Hoạt động phối hợp khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là người cao tuổi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trên 405 lượt người với số tiền 15.600.000; trong nhiệm kỳ có 42 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến tặng được 32 đơn vị máu….

1_714.jpg

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội.

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 thành viên, bầu ông  Lương Nam Tiến làm chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện trong thời gian tới.

 

Thanh Hà