Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chi Lăng nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 5/10, Hội cựu TNXP huyện Chi Lăng đã tổ chức Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Nhưỡng- Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vi Công Hậu, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các đoàn thể huyện, cùng hơn 100 hội viên Cựu TNXP đại diện Hội, Chi hội các xã Thị trấn trong huyện.

Đại hội Hội cựu TNXP huyện Chi Lăng  lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 5 năm qua, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng đất nước, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng các Cựu TNXP huyện luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, học tập và làm theo gương đạo đức HCM, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá... Các hoạt động nghĩa tình đồng đội ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực. Trong nhiệm kỳ đã vận động, hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa trị giá trên 530 triệu đồng; tặng 03 sổ tiết kiệm, trị giá 11 triệu đồng cho cựu TNXP nghèo, cô đơn không nơi nương tựa; tặng 410 suất quà trị giá trên 200 triệu đồng cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… Trong xây dựng nông thôn mới, hội viên đã hiến gần 1.200 m2 đất; ủng hộ được 461 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, tham gia trên 3.000 ngày công lao động , trồng gần 10.000 cây xanh và  cây ăn quả vừa có tác dụng bảo vệ môi trường, vừa làm kinh tế… Ngoài ra, Hội Cựu TNXP huyện cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết chế độ chính sách cho 314 người được hưởng trợ cấp 1 lần.

1_8.JPG

Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Cựu TNXP huyện Chi Lăng tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên; vận động hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động công tác xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh. Đại hội đã bầu BCH Hội Cựu TNXP huyện Chi Lăng khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 đồng chí.

2_21.JPG

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Chi Lăng.

Nhân dịp này Hội Cựu TNXP tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh giai đoạn 2016-2021, UBND huyện và Hội Cựu TNXP huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công tác Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ 2016-2021.

Đinh Dương