Đại hội Truyền thống Trường sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng lần 1

Ngày 12/5/2022, Ban liên lạc Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng tổ chức Đại hội lần thứ 1, nhiệm kỳ 2022 – 2026. Dự Đại hội có đồng chí Lý Danh Nông - CT Hội Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh; đồng chí Vi Quang Trung- Phó CT UBND huyện; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và một số hội, đoàn thể của huyện.

Trong nhiệm kỳ 2016-2022, bằng sự nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần chủ động và quyết tâm cao, ban liên lạc Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng đã khắc phục mọi khó khăn tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, điều lệ và quy chế hoạt động. Các cấp hội trên địa bàn huyện thường xuyên tuyên truyền cho hội viên nâng cao nhận thức, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống lịch sử hào hùng của Trường sơn – Đường Hồ Chí Minh; tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đồng thời, tuyên truyền giáo dục truyền thống lòng yêu nước trong nhân dân và thế hệ trẻ; 100% hội viên trong toàn hội gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình “Ông, bà, cha mẹ mẫu mực,  con cháu hiếu thảo”. Bên cạnh đó, tổ chức các đợt tham quan chiến trường xưa và di tích lịch sử cho hội viên. Mặt khác, Hội tích cực vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Kết quả, trong 5 năm qua, Hội Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng đã vận động quỹ thiện tâm của Tập đoàn VINGROUP hỗ trợ 100 triệu đồng làm 2 nhà tình nghĩa cho hội viên; tổ chức tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ, tết, với tổng số tiền 2,5 triệu đồng; tổ chức thăm ốm, việc hiếu và rủi ro thiên tai 23 gia đình hội viên, với tổng số tiền 4,6 triệu đồng và tổ chức một số hoạt động nghĩa tình đồng đội khác.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của ban liên lạc Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng, trong nhiệm kỳ 2022-2026, hội đề ra phương hướng trọng tâm: Phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, tình nghĩa của bộ đội Trường sơn xây dựng, phát triển, ổn định tổ chức hội; tập hợp hội viên, động viên các tổ chức Hội,  Ban liên lạc và hội viên tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương; làm tốt việc tri ân các gia đình hội viên có công với Tổ quốc, chia sẻ, giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi tích hợp pháp của hội viên...

Đại hội ban liên lạc Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng lần thứ 1 đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, gồm 6 đồng chí. Đồng chí Hoàng Văn Năm, tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng, nhiệm kỳ 2022-2026.

Đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện (áo trắng) trao giấy khen cho các các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3  cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng ban liên lạc Truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng