Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

DIỄN ĐÀN CÔNG AN LẮNG NGHE NHÂN DÂN

Để tăng cường công tác tuyên truyền, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong hoạt động đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện Chi Lăng. Sáng ngày 21/9/2023, tại Nhà văn hóa xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Phòng CSGT – Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với UBND xã Chi Lăng tổ chức “ Diễn đàn Công an lắng nghe nhân dân”. Đến dự diễn đàn có lãnh đạo, đại diện các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Chi Lăng; một số doanh nghiệp và đông đảo bà con nhân dân, giáo viên, học sinh đang học tập và công tác trên địa bàn xã Chi Lăng.

          Tại Diễn đàn, Đại diện phòng CSGT – Công an tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo tình hình công tác đảm bảo TTATGT, công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT và công tác tuần tra, xử lý các vi phạm về ATGT trên địa bàn toàn tỉnh trong những năm qua và trong 9 tháng đầu năm 2023.

          Diễn đàn dành rất nhiều thời  gian để lắng nghe nhân dân xã Chi Lăng trao đổi làm rõ nhiều thông tin mà nhân dân chưa hiểu và hay mắc lỗi khi tham gia giao thông. Theo ghi nhận tại diễn đàn, có 12 người dân đặt 17 câu hỏi đề nghị đại diện lực lượng CSGT trả lời, giải thích. Để người dân hiểu rõ và nắm vững các quy định của pháp luật về đảm bảo TT ATGT, qua đó chấp hành nghiêm túc khi tham gia giao thông, các đội nghiệp vụ của phòng CSGT – Công an tỉnh Lạng Sơn; Trạm Kiểm soát giao thông Tùng Diễn đã giải đáp tất cả ý kiến thắc mắc của người dân nêu tại diễn đàn. Để công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đạt hiệu quả, Phòng CSGT đã xây dựng các clip hình ảnh liên quan đến các vụ TNGT; mức độ xử phạt vi phạm giao thông mà nhân dân hay mắc.

dien dan ca lang nghe nhan dan.jpg

Các hộ dân được tặng quà tại chương trình.

          Cũng tại Diễn đàn, lãnh đạo phòng CSGT, đại diện chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đã tặng quà, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh và nhân dân địa phương.

          Thông qua Diễn đàn Công an lắng nghe nhân dân, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng như chính quyền xã Chi Lăng mong muốn tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự nói chung và công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn xã Chi Lăng nói riêng, qua đó góp phần thúc đẩy nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật ở địa phương./.

Gia Lượng